Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 05:41 GMT+7

BĐBP Thái Bình tích cực phòng, chống tác hại của thuốc lá

Biên phòng - Trong 2 ngày 24 và 25-5, tại các đồn Biên phòng: Cửa Lân, Trà Lý và cửa khẩu cảng Diêm Điền, BĐBP Thái Bình, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe thuộc Sở Y tế Thái Bình đã tổ chức tuyên truyền chuyên đề “Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong Quân đội” và công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè.

5b07cf87f9ff19aaa1000e60
Cán bộ Đồn Biên phòng Cửa Lân trao đổi với các đoàn viên, thanh niên địa phương về tác hại của thuốc lá đối với con người. Ảnh: Lại Hợp Khánh

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Sở Y tế Thái Bình đã cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ các đơn vị BĐBP nhiều thông tin bổ ích như: Thực trạng sử dụng thuốc lá ở nước ta; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; các chính sách pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá… Cùng với đó là công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè tại cơ quan, đơn vị.

Đại uý Nguyễn Hữu Khiêm, Trợ lý công tác quần chúng, BĐBP Tháí Bình cho biết: Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt về công tác phòng, chống tác hại của việc hút thuốc lá trong cơ quan, đơn vị, do vậy nhận thức và ý thức của cán bộ, chiến sỹ về vấn đề này đã được nâng lên rõ rệt.

Theo Thiếu tá Ngô Quang Phiên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Trà Lý, đơn vị đã làm tốt công tác truyên truyền bằng nhiều kênh như mời cán bộ các cơ quan, tổ chức trong và ngoài Quân đội về tuyên truyền tác hại của thuốc lá; phổ biến rộng rãi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ xem phim, hình ảnh về tác hại của thuốc lá… Ngoài ra, chỉ huy đơn vị đã phát huy tính tiên phong gương mẫu để anh em noi theo.

Lại Hợp Khánh

Bình luận

ZALO