Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 06:01 GMT+7

BĐBP Thái Bình kiểm soát phòng dịch chặt chẽ người, phương tiện nhập cảnh và tàu đánh bắt xa bờ

Biên phòng - Sáng 2-8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Thái Bình cùng chính quyền địa phương xã Thụy Trường kiểm tra công tác cách ly đối với trên 30 trường hợp đi về từ vùng dịch tại Trường mầm non xã Thụy Trường. Ảnh: Lại Hợp Khánh

Theo báo cáo của các ngành chức năng, tại Thái Bình, tính đến sáng 2-8, qua rà soát toàn tỉnh ghi nhận có hơn 2.540 công dân đi từ các tỉnh có dịch về 225 xã, phường, thị trấn; trong đó, có 82 người có biểu hiện bệnh cúm (sốt, ho, khó thở) đã được cách ly, điều trị, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong số những người đi từ tỉnh có dịch về có 3 trường hợp ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Qua xét nghiệm có 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân số 566). Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo nhận định tại cuộc họp, ổ dịch đã bước đầu được kiểm soát nhưng vẫn có thể xuất hiện những ca bệnh mới tại cộng đồng do đó cần quyết liệt, mạnh mẽ trong chỉ đạo triển khai phòng, chống dịch.

Trên khu vực biên giới biển Thái Bình cũng có trên 200 trường hợp đi ra từ vùng dịch, trong đó có trên 30 trường hợp là giáo viên cùng thân nhân đi tham quan, du lịch về hiện đang được cách ly tại trường Mầm non của xã Thụy Trường, huỵện Thái Thụy.

Trung tá Lê Xuân Hòa, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Diêm Điền, cho biết: "Đồn thường xuyên cắt cử cán bộ cùng địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân ý thức phòng, chống dịch, khai báo y tế; đồng thời kiên quyết đấu tranh với các đối tượng lợi dụng tuyên truyền không lành mạnh, xuyên tạc về công tác phòng, chống dịch bệnh gây hoang mang trong nhân dân, góp phần làm ổn định địa bàn, đẩy lùi dịch Covid-19".

BĐBP Thái Bình chỉ đạo các đơn vị BĐBP trong tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là đối với người, phương tiện nhập cảnh, xuất cảnh, phương tiện đánh bắt xa bờ vào địa bàn Thái Bình.

Lại Hợp khánh

Bình luận

ZALO