Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 30/07/2021 01:41 GMT+7

BĐBP Thái Bình chủ động phòng, chống bão số 3

Biên phòng - Ngay sau khi nhận được tin bão số 3 có thể đổ bộ vào Thái Bình, để chủ động phòng chống cơn bão số 3, tối 17-8, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn BĐBP tỉnh Thái Bình đã nhanh chóng triển khai các phương án phòng, chống bão.

3pv6_image001
Đại tá Trần Xuân Hiệp, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh triển khai nhiệm vụ phòng chống cơn bão số 3. Ảnh: Hợp Khánh

Đại tá Trần Xuân Hiệp, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các phòng ban chức năng, các đồn, trạm Biên phòng theo dõi sát mọi diễn biến tình hình của cơn bão, thông báo rộng rãi tin bão cho các phương tiện đang hoạt động trên biển, nhất là các phương tiện xa bờ nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn. Rút kinh nghiệm từ cơn bão số 1 nên đối với cơn bão số 3 lần này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo các đơn vị quyết liệt hơn, không cho tàu thuyền ra khơi và thực hiện nghiêm lệnh cấm biển đã được triển khai từ chiều 16-8.

Tính đến 16 giờ ngày 17-8, các đơn vị BĐBP tỉnh Thái Bình đã thông báo, kêu gọi được 1.207 phương tiện  với  trên 3 ngàn  lượt ngư dân vào nơi neo đậu an toàn tránh bão. Phối hợp với địa phương thông báo, vận động các lao động ở  lều, chòi coi đầm, bãi nuôi trồng thuỷ hải sản ven biển vào đất liền.

evx4_image003
Các phương tiện về neo đậu tại Cống Than, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy để tránh bão số 3. Ảnh: Hợp Khánh

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng tuần tra trên các khu vực trọng điểm, tuyến đê xung yếu để kịp thời phát hiện và xử lý các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Hợp Khánh

Bình luận

ZALO