Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 07:15 GMT+7

BĐBP Tây Ninh và lực lượng vũ trang Campuchia hội đàm công tác phối hợp bảo vệ biên giới

Biên phòng - Ngày 22/9, tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp với lực lượng vũ trang 3 tỉnh biên giới tiếp giáp của Campuchia (gồm: Tbong Khmum, Prây Veng và Svây Riêng) tổ chức Hội đàm công tác phối hợp bảo vệ biên giới năm 2022.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh và Ty Công an tỉnh Svay Riêng ký kết biên bản ghi nhớ chương trình làm việc. Ảnh: Lê Quân

Dự hội đàm, về phía BĐBP Tây Ninh có các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, lãnh đạo các phòng, văn phòng và Đồn trưởng, Trạm trưởng các đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế. Về phía Campuchia có Chỉ huy của 3 lực lượng: Cảnh sát, Hiến binh và Quân sự của 3 tỉnh Tbong Khmum, Prây Veng và Svây Riêng và chỉ huy của các đồn cửa khẩu quốc tế tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh.

Tại hội đàm, hai bên cùng đánh giá kết quả công tác phối hợp bảo vệ biên giới năm 2021. Theo đó, trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng bảo vệ biên giới 2 nước đã làm tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới. Hai bên đã chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền thành lập cơ chế trao đổi, chia sẻ thông tin liên quan về tình hình dịch bệnh và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Cụ thể, hai bên đã tổ chức trao trả và tiếp nhận 342 công dân Việt Nam và 270 công dân Campuchia không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ của 2 nước và có liên quan đến các casino có dấu hiệu mua bán người. Trong đó, các vụ việc có liên quan đến công dân Việt Nam bị chủ là người nước ngoài cưỡng bức, ép buộc, đánh đập và đòi tiền chuộc, đã được lực lượng Công an và Hiến binh của 3 tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Bên cạnh đó, hai bên còn tương trợ, giúp đỡ nhau về kinh phí, vật chất và trang thiết bị y tế trong phòng, chống dịch bệnh, thiên tai.

Đại diện Đồn cửa khẩu quốc tế Bà vét (Campuchia) bàn giao 92 công dân Việt Nam cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, BĐBP Tây Ninh (Việt Nam). Ảnh: Lê Quân

Tại hội đàm, đại diện BĐBP Tây Ninh và lực lượng vũ trang 3 tỉnh biên giới tiếp giáp cùng trao đổi, bổ sung một số nội dung, tình hình có liên quan đến trật tự an ninh trên khu vực biên giới, như công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, mua bán người và xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Sau khi thống nhất các nội dung, đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh và đại diện lực lượng Công an, Hiến binh và Quân sự của 3 tỉnh biên giới tiếp giáp đã ký biên bản ghi nhớ chương trình làm việc, đồng thời tặng quà cho nhau thể hiện tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa lực lượng bảo vệ biên giới của hai nước.

Lê Quân

Bình luận

ZALO