Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 12:20 GMT+7

BĐBP Tây Ninh tổ chức Chương trình "Ươm mầm hạt giống biên cương"

Biên phòng - Nhằm chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới chuẩn bị bước vào năm học mới, ngày 26/8, tại UBND xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức Chương trình "Ươm mầm hạt giống biên cương" năm 2023. Dự chương trình có Đại tá Phạm Đình Triệu, Chính ủy BĐBP tỉnh và Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh; đại diện chỉ huy 15 đồn Biên phòng, các cháu thiếu nhi được các đồn Biên phòng nhận đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em đến trường” và “Mẹ đỡ đầu”.

Đại tá Phạm Đình Triệu (thứ 3, từ phải qua) và Đại tá Nguyễn Văn Dũng (ngoài cùng bên trái) trao thư cảm ơn đến các công ty, doanh nghiệp đã hỗ trợ BĐBP Tây Ninh thực hiện Chương trình “Ươm mầm hạt giống biên cương” năm 2023. Ảnh: Lê Quân

Được sự tài trợ của Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam, Ban liên lạc cựu học sinh (niên khóa 1983-1986, trường PTTH Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình), Công ty cổ phần đào tạo cung ứng nhân lực và dịch vụ kỹ thuật Toàn Cầu, Công ty liên doanh Bohemian Sài Gòn, Công ty TNHH Vạn Tường, Công ty TNHH Bảo Bảo, Công ty mỹ phẩm Mỹ Hằng và tiệm bánh Zone, chương trình đã trao tặng 35 chiếc xe đạp (mỗi chiếc 2 triệu đồng), 44 bộ dụng cụ học tập (mỗi bộ 1 triệu đồng) và 20 thẻ bảo hiểm (trị giá 14 triệu đồng), cùng 20 phần quà (trị giá 14 triệu) cho các em học sinh trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" trên địa bàn huyện Tân Biên.

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh, Đại tá Phạm Đình Triệu và Đại tá Nguyễn Văn Dũng đã trao thư cảm ơn đến các công ty, doanh nghiệp đã tài trợ kinh phí để thực hiện chương trình này.

Đại tá Phạm Đình Triệu, Chính ủy BĐBP Tây Ninh và đại diện Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam tặng quà cho các em học sinh do các đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện Tân Biên nhận đỡ đầu. Ảnh: Lê Quân
Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP Tây Ninh và Đại diện Công ty TNHH SX-TM Bảo Bảo tặng thẻ bảo hiểm và bánh kẹo cho các em học sinh trên địa bàn xã Tân Bình. Ảnh: Lê Quân

Chia sẻ về những thành quả mà Chương trình “Nâng bước em đến trường” đã thực hiện được trong suốt 7 năm qua, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Chính ủy BĐBP Tây Ninh cho biết: Từ năm 2016 đến nay, trong tổng số 73 em do đơn vị nhận đỡ đầu, đã có 13 cháu đã tốt nghiệp phổ thông trung học, có 1 cháu tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm đã ra trường và có việc làm, có 3 cháu đang học năm thứ 3 đại học, 3 cháu đang học trường trung cấp nghề. Kết thúc năm học 2022-2023, có gần 70% các cháu đạt danh hiệu khá, giỏi và có 6 cháu đậu vào các trường đại học.

Tổng kinh phí để thực hiện chương trình, tính đến nay là gần 3,5 tỷ đồng do cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đóng góp. Thời gian qua, được sự ủng hộ của các tổ chức chính trị, xã hội, các công ty doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chương trình đã tạo cơ hội cho các em học sinh nghèo nơi biên giới vươn lên học tập, qua đó, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương phục vụ xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt là xây dựng "thế trận lòng dân" bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Lê Quân

Bình luận

ZALO