Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 08:23 GMT+7

BĐBP Tây Ninh tiếp nhận hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Biên phòng - Ngày 17-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh tổ chức tiếp nhận hơn 1 tỷ đồng do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ để xây dựng 11 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Tây Ninh.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội đại diện cho các "mạnh thường quân" trao tặng 700 triệu đồng và ông Võ Văn Lực, Công ty TNHH Tân Ngọc Lực trao tặng 300 triệu đồng cho Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh để xây dựng chốt kiểm soát, phòng chống dịch. Ảnh: Lê Quân

Với tinh thần “Toàn dân chung sức, đồng lòng chống dịch” và “Tiếp sức biên cương”, ông Nguyễn Trung Hà, một mạnh thường quân tại Thủ đô Hà Nội đã gửi tặng 700 triệu đồng, Công ty TNHH Tân Ngọc Lực tại thành phố Tây Ninh hỗ trợ 300 triệu đồng và Hội cựu sinh viên Trường quan hệ quốc tế Nga hỗ trợ 110 triệu đồng để xây dựng các điểm chốt chống dịch trên biên giới Tây Ninh.

Ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội - người trực tiếp làm cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân tuyến sau đến với các chiến sĩ trên tuyến đầu chia sẻ: Sau nhiều chuyến đi lên các chốt trạm trên biên giới, chứng kiến những khó khăn, vất vả của các chiến sĩ trên tuyến đầu, ông đã chia sẻ thông tin đến các tổ chức, cá nhân tuyến sau và liên tiếp nhận được sự ủng hộ, đóng góp với hy vọng chung tay tạo nên một tấm khiên thép vững chắc trên cửa ngõ Tây Nam Tổ quốc.

Tiếp nhận kinh phí hỗ trợ và cảm ơn những tình cảm qúy báu mà các tổ chức, cá nhân đã dành cho BĐBP Tây Ninh, Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh thông tin: Sau khi tiếp nhận thêm 850 cán bộ tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh đã thành lập thêm 30 chốt mới, nâng tổng số thành 159 chốt. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh vẫn tiếp tục duy trì 34 tổ tuần tra cơ động, cùng với 16 trạm, 21 điểm cảnh giới đã thành lập trước đó, với mục tiêu quản lý chặt địa bàn, ngăn chặn triệt để hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Lê Quân

Bình luận

ZALO