Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 03:34 GMT+7

BĐBP Tây Ninh thu giữ hơn 20.000 gói thuốc lậu

Biên phòng - Chỉ trong đêm 2-8, BĐBP Tây Ninh đã thu giữ 20.100 gói thuốc lá ngoại các loại mà các đối tượng đang tìm cách vận chuyển trái phép vào Việt Nam để tiêu thụ.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Chỉ kiểm tra, phân loại số lượng các loại thuốc lá vừa thu giữ. Ảnh: Hải Bằng

Vào lúc 1 giờ, ngày 2-8, tại khu vực biên giới gần cột mốc 175 thuộc địa bàn ấp Phước Hưng, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Phước Chỉ trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện một số đối tượng đang di chuyển theo đường mòn từ hướng Campuchia vào Việt Nam có vác theo các bao tải sao lưng. Khi phát hiện thấy lực lượng BĐBP, các đối tượng bỏ chạy để lại 5 bao tải chứa thuốc lá ngoại các loại.

Đến 2 giờ cùng ngày, cũng trên địa bàn ấp Phước Hưng một số đối tượng tiếp tục mang, vác bao tải di chuyển trên cánh đồng theo từng tốp, khi bị phát hiện lực lượng BĐBP tuần tra, các đối tượng tháo chạy về phía Campuchia để lại 13 bao tải chứa thuốc lá ngoại. Tổng số thuốc lá thu được 10.100 gói thuốc lá ngoại các loại như hiệu Jet, Hero, 555…

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Phước kiểm đếm số thuốc lá vừa thu giữ. Ảnh: Hải Bằng

Cũng trong đêm 2-8, tại đoạn biên giới thuộc ấp Long Cường, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Phước và Đội Đặc nhiệm thuộc BĐBP Tây Ninh đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển 10.000 gói thuốc lá ngoại từ Campuchia vào Việt Nam để tiêu thụ.

Cụ thể, vào lúc 1 giờ 30 phút ngày 2-8, khi phát hiện các đối tượng mang vác các túi ni lon màu đen di chuyển từ hướng Campuchia vào Việt Nam, tổ tuần tra đã tiến hành ngăn chặn, lập tức các đối tượng vứt lại túi ni lon chạy băng qua vườn cao su để tẩu thoát sang Campuchia. Tổ công tác lần theo dấu vết các đối tượng để lại thì hát hiện 10.000 gói thuốc lá ngoại các loại được chúng tập kết, cất, giấu bằng nhiều hình thức khác nhau trong vườn cao su.

Hiện, các Đồn Biên phòng Long Phước và Phước Chỉ đã lập biên bản thu giữ số thuốc lá trên và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO