Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 09:24 GMT+7

BĐBP Tây Ninh: Khen thưởng 3 tập thể và 24 cá nhân lập thành tích trong đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm

Biên phòng - Nhằm kịp thời động viên, khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy và tội phạm trên khu vực biên giới, chiều 17-8, Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh đã đến các đơn vị trao Giấy khen của Bộ Chỉ huy cho 3 tập thể và 24 cá nhân thuộc các đồn Biên phòng: cửa khẩu Phước Tân, Long Phước, Phước Chỉ, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài vì đã có thành tích xuất sắc trong vụ bắt giữ 3.978 gam ma túy, 25.100 gói thuốc lá ngoại và 94kg pháo vận chuyển từ Campuchia vào Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh trao Giấy khen cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân vụ bắt 94kg pháo. Ảnh: Hải Bằng

Trước đó, ngày 30-7, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã bắt giữ đối tượng Ekwegbalu James Nzube (nam giới), sinh năm 1970, quốc tịch Nigeria vận chuyển trái phép 3.978 gam ma túy từ Campuchia vào Việt Nam qua địa bàn ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu.

Ngày 2-8, Đồn Biên phòng Phước Chỉ và Long Phước ngăn chặn 2 vụ vận chuyển trái phép thuốc lá từ Campuchia vào Việt Nam thu giữ 20.100 gói thuốc lá ngoại các loại.

Ngày 7-8, Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân phát hiện ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép pháo từ Campuchia vào Việt Nam, thu giữ 94kg pháo và Đồn Biên phòng Phước Chỉ thu giữ 5.000 gói thuốc lá các loại.

Với thành tích trên, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đề nghị UBND tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân thuộc các đơn vị trên.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Tây Ninh cũng công bố quyết định và trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho tập thể Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Thiếu tá Ngô Văn Hợt vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại.

Thừa ủy quyền Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính ủy BĐBP Tây Ninh trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho tập thể Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Thiếu tá Ngô Văn Hợt. Ảnh: Hải Bằng

Chúc mừng thành tích của các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, Đại tá Nguyễn Tài Sơn yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả, đồng bộ các biện pháp quản lý, bảo vệ biên giới trong tình hình hiện nay; thực hiện nghiêm các quy định của cấp trên trong công tác kiểm tra, kiểm soát biên giới phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo đơn vị an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Hải Bằng

Bình luận

ZALO