Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 02:45 GMT+7

BĐBP Tây Ninh: 115 điểm chốt chặn dã chiến siết chặt công tác phòng chống dịch trên biên giới

Biên phòng - Sáng 30-7, Đại tá Nguyễn Ngọc Phước, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh, BĐBP Tây Ninh đã tổ chức quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới.

Tăng cường chốt chặn, phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới Mộc Bài, Tây Ninh. Ảnh: Đ.B

Hiện nay, trên 240 km đường biên giới do đơn vị quản lý, BĐBP Tây Ninh vẫn duy trì hoạt động tuần tra 29 điểm cảnh giới; 16 trạm kiểm soát cố định và 115 điểm chốt chặn dã chiến. Các tổ, trạm kiểm soát này hoạt động 24/24 giờ. Nhiệm vụ trọng tâm trong lúc này là phát hiện các đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép; làm rõ, giải quyết triệt để, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động qua lại biên giới trái phép.

Cùng với việc chốt chặn, tuần tra, kiểm soát tại các đường mòn, lối mở, các đồn, đơn vị Biên phòng Tây Ninh còn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các xã, huyện biên giới đẩy mạnh công tác truyên truyền để người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Phước, ngoài lực lượng của đơn vị phối hợp với Công an, dân quân xã theo quy chế phối hợp, BĐBP Tây Ninh còn được Bộ Tư lệnh BĐBP tăng cường thêm 80 cán bộ, chiến sĩ của BĐBP Bình Thuận và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, đang là cao điểm của mùa mưa, thời tiết khắc nghiệt, điều kiện sinh hoạt còn thiếu thốn, nhất là nước sạch, nhưng 100% cán bộ, chiến sĩ vẫn an tâm, ngày đêm bám trụ, chốt chặn ở các đường mòn, lối mở.

Đ.B

Bình luận

ZALO