Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:18 GMT+7

BĐBP Sơn La tổ chức học tập truyền thống cho chiến sĩ mới

Biên phòng - Ngày 15/6, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Sơn La tổ chức dâng hương Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc; tham quan khu di tích lịch sử đặc biệt Nhà tù Sơn La và tham quan, học tập tại Phòng truyền thống BĐBP tỉnh cho các chiến sĩ mới năm 2023.

Các chiến sĩ mới tham quan Nhà truyền thống BĐBP Sơn La. Ảnh: Quàng Hùng

Năm 2023, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động tiếp nhận và huấn luyện cho 119 chiến sĩ mới. Buổi tham quan học tập truyền thống được tổ chức sau thời gian tuyên thệ chiến sĩ mới, nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023. Từ đó nhân lên tinh thần tự hào, tự tôn của người chiến sĩ trong QĐND Việt Nam anh hùng và lBĐBP và truyền thống anh hùng, bất khuất của các vị tiền bối cách mạng, của quê hương Sơn La; tiếp tục dung dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, xây dựng ý chí quyết tâm, trách nhiệm cho chiến sĩ mới khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Qua tham quan, các chiến sĩ mới được tận mắt nhìn thấy các hiện vật, hình ảnh, tư liệu, các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Quân đội và bạn bè quốc tế trao tặng BĐBP Sơn La; được nghe thuyết minh về những tình cảm thiêng liêng, những câu chuyện ý nghĩa của các thế hệ đi trước và bề dày lịch sử truyền thống của đơn vị.

Binh nhì Sồng A Nù, chiến sĩ Tiểu đội 4, Trung đội 2, Tiểu đoàn 4 chia sẻ: “Thế hệ chúng tôi được sống trong hòa bình, không trải qua chiến tranh, nhưng qua buổi tham quan, tôi được xem những hình ảnh, hiện vật trưng bày tại phòng truyền thống, giúp chúng tôi hiểu thêm về những chiến công, sự hy sinh của thế hệ cha ông đi trước. Điều đó khiến chúng tôi thấy rất vinh dự, tự hào về đất nước, Quân đội và BĐBP”.

Quàng Hùng

Bình luận

ZALO