Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 04:19 GMT+7

BĐBP Sơn La tiếp nhận nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Biên phòng - Ngày 12-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã tiếp nhận một nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La tiếp nhận nạn nhân (thứ 3 từ phải sang) tại cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La. Ảnh: Vì Hiện

Trước đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, Trinh sát viên của Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, BĐBP Sơn La phát hiện nạn nhân Giàng Thị Dờ (sinh năm 2002, trú tại bản Pá Liềng, xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) bị các đối tượng thông qua mạng xã hội dụ dỗ sang Trung Quốc với mục đích làm thuê, sau đó đã bị lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 13 vạn nhân dân tệ (khoảng 43 triệu đồng).

Ngay khi nhận thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã báo cáo và đề nghị Cục Phòng chống Ma túy và tội phạm BĐBP phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành giải cứu nạn nhân.

Đến ngày 14-6-2020, Cục Phòng chống Ma túy và tội phạm BĐBP đã phối hợp với Tổ chức Rồng xanh (Tổ chức chuyên hỗ trợ nạn nhân mua bán người) tiến hành giải cứu được nạn nhân Giàng Thị Dờ và đưa nạn nhân về Việt Nam qua Đồn Biên phòng Sơn Vĩ, BĐBP Hà Giang. Sau đó nạn nhân được đưa về Trung tâm hỗ trợ tại Hà Nội để tiến hành cách ly và chăm sóc sức khỏe, ổn định về tâm lý.

Ngày 12-7, Cục Phòng chống Ma túy và tội phạm BĐBP đã phối hợp với Tổ chức Rồng xanh đã đưa nạn nhân về bàn giao cho Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh. Ngay sau đó, BĐBP Sơn La đã tiến hành các thủ tục tiếp nhận và trực tiếp đưa nạn nhân về bàn giao cho địa phương và gia đình.

Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng mạng xã hội để lừa bán phụ nữ ở khu vực biên giới sang Trung Quốc diễn ra ngày càng nhiều. Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng để kịp thời ngăn chặn, đồng thời tăng cường tuyên truyền để quần chúng nhân dân nêu cao cảnh giác.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO