Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 19/05/2024 12:28 GMT+7

BĐBP Sơn La tăng cường lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã quyết định tăng cường quân số cho 4 đồn Biên phòng thuộc BĐBP Sơn La.

1ei4_anh-2
​Các đồng chí tăng cường lên đường nhận nhiệm vụ. Ảnh: Vì Hiện

Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã xây đựng Kế hoạch số 811/KH-BCH về việc tăng cường lực lượng phòng, chống Covid-19 cho 4 đồn Biên phòng gồm các đồn Biên phòng: cửa khẩu Chiềng Khương, cửa khẩu Lóng Sập, Chiềng On và Chiềng Sơn, tổng quân số là 25 đồng chí.

Lực lượng tăng cường đến các đơn vị nhằm thắt chặt hơn nữa việc tổ chức tuần tra, kiểm soát tại cửa khẩu và đường mòn, lối mở, không để người, phương tiện xuất nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, ngăn chặn các trường hợp nghi nhiễm bệnh, tiến hành các biện pháp xỷ lý kịp thời, không để lây lan dịch bệnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức trách nhiệm về phòng, chống dịch bệnh để từ đó cùng với địa phương, các cấp, các nghành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

Trước đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 18-3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La đã tạm dừng việc miễn thị thực trong 30 ngày cho công dân Lào nhập cảnh vào Việt Nam; các trường hợp người gốc Việt, doanh nghiệp, lực lượng lao động có chất lượng cao nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày (Không áp dụng đối với các đoàn khách ngoại giao, công vụ).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Chỉ huy trưởng BĐBP Sơn La yêu cầu, các đồng chí được tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 xác định rõ tinh thần, trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi tình huống. Đồng chí Chỉ huy trưởng tin tưởng rằng bằng sức trẻ và kinh nghiệm của những người lính mang quân hàm xanh, các đồng chí sẽ phối hợp tốt với các đơn vị và địa phương hoàn tốt nhiệm vụ mà Bộ Chỉ huy giao.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO