Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 21/02/2024 10:28 GMT+7

BĐBP Sơn La phối hợp đón lưu học sinh Lào nhập cảnh, trở lại học tập

Biên phòng - Sáng 17-6, tại Trạm kiểm soát Cửa khẩu Chiềng Khương, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức đón học sinh, sinh viên của nước bạn Lào (lưu học sinh) nhập cảnh Việt Nam để tiếp tục theo học các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Lưu học sinh Lào khai báo y tế tại Trạm kiểm soát Cửu khẩu Chiềng Khương. Ảnh: Vì Hiện

Theo đó, trong hai ngày 17 và 18-6, sẽ có 342 lưu học sinh thuộc 3 tỉnh: Hủa Phăn, Xiêng Khoảng và Xay Sổm Bun (Lào) nhập cảnh qua Cửa khẩu Chiềng Khương.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thuộc Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông - Vận tải và các trường Đại học, Cao đẳng của tỉnh tiến hành đón và làm các thủ tục nhập cảnh, khai báo y tế, đo thân nhiệt, tiến hành phân luồng, khám sàng lọc để thực hiện việc cách ly.

Đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Chỉ huy trưởng BĐBP Sơn La cho biết: "Ngay sau khi nhận được Kế hoạch đón các lưu học sinh Lào trở lại tỉnh để tiếp tục học tập, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Sơn La, huyện Sông Mã chuẩn bị, sắp xếp chu đáo về mọi mặt để sẵn sàng tiến hành các thủ tục nhanh, gọn nhưng phải đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh".

Sau khi nhập cảnh, các lưu học sinh sẽ được cách ly tập trung tại trường Đại học Tây Bắc và các trường Cao đẳng chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh 14 ngày, sau đó mới tham gia các hoạt động học tập bình thường nếu đáp ứng các yêu cầu về y tế trong phòng, chống dịch Covid-19.

Vì Hiện

Bình luận

ZALO