Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 06:29 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy cho giáo viên, học sinh

Biên phòng - Chiều 18-4, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Sóc Trăng phối hợp với trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma túy trong học đường cho hơn 500 cán bộ, giáo viên và học sinh.

5ad71861f9ff19f7f50009b8
Quang cảnh buổi tuyên truyền. Ảnh: Văn Long

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trần Đề đã được tuyên truyền về cách nhận biết các loại ma túy phổ biến ở Việt Nam; tác hại của ma túy, nguyên nhân  của việc sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma tuý; tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; các quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh về công tác phòng chống ma túy, đồng thời nhận biết về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý. Từ đó, nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy  để kịp thời đấu tranh và đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên khu vực biên giới biển.

Dịp này, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Sóc Trăng cũng đã trao tặng 200 cuốn tập cho 20 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Văn Long

Bình luận

ZALO