Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 06/03/2021 02:05 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng Cụm thi đua các đơn vị cơ sở

Biên phòng - Sáng 23-9, Cụm thi đua cơ sở BĐBP Sóc Trăng gồm các đồn biên phòng, Hải đội và Đại đội Huấn luyện - Cơ động tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh.

Theo báo cáo của hội nghị, trong năm 2016, công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong toàn Cụm đã được cấp ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nghiêm túc đạt chất lượng, hiệu quả, tạo động lực chuyển biến giữa thi đua thường xuyên và đột kích, các phong trào thi đua chuyên ngành, chuyên đề gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Trong năm 2016, các đơn vị đã phát động và ký giao ước thi đua Quyết thắng trong năm và phát động đợt thi đua đột kích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong công tác tuyền truyền, vận động quần chúng, đã cử trên 3.000 lượt cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn nắm tình hình; phối hợp với các ban ngành đoàn thể ở địa phương tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, ý nghĩa các ngày lễ lớn.

Đặc biệt, các đồn Biên phòng đã phối hợp với địa phương làm tốt công tác tuyên truyền Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2014 - 2016”. Tổ chức thực hiện tốt việc triển khai Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9-1-2015 của Thủ tướng Chính phủ. Các đồn Biên phòng đã phối hợp với tập đoàn VinGroup tặng 500 phần quà cho ngư dân nghèo trên địa bàn biên phòng. Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 9.202 lượt bệnh nhân nghèo trên địa bàn với số tiền thuốc trên 280 triệu đồng.

Công tác thi đua đã kết hợp chặt chẽ với khen thưởng và xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, do vậy đã kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển của Tổ quốc.

Các đơn vị trong Cụm thi đua cơ sở đã bỏ phiếu bình xét danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho Đồn BP Vĩnh Hải và Đồn BP Bãi Giá; danh hiệu Đơn vị Tiên tiến cho Đồn BP Vĩnh Châu và Hải đội 2.

Văn Long

Bình luận

ZALO