Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 01:51 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng: Tỉ lệ vi phạm kỷ luật của quân nhân có xu hướng giảm rõ rệt

Biên phòng - Sáng 9-5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn từ năm 2015 đến nay.

x4vs7da01m-61769_2035847075429816971_NH_1.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Văn Long

Nhận thức công tác giáo dục, quản lý kỷ luật và bảo đảm an toàn là một mặt công tác có vị trí đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, trực tiếp tạo nên sức mạnh tổng hợp của đơn vị để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp trong toàn đơn vị tăng cường, tập trung giáo dục, quán triệt nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về mặt công tác này. Trong đó đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên với việc quản lý quân nhân.

Đơn vị đã thường xuyên nắm, phân loại tư tưởng cán bộ, chiến sỹ, tăng cường công tác kiểm tra và sinh hoạt dân chủ với các đơn vị cơ sở; đồng thời, duy trì nghiêm điều lệnh kỷ luật và các chế độ nề nếp chính quy của quân đội, phát hiện ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Từ năm 2015 đến nay, tình hình tư tưởng, chấp hành kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy của BĐBP Sóc Trăng đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỉ lệ vi phạm kỷ luật của quân nhân có xu hướng giảm rõ rệt. Nhiều đơn vị đã chủ động và có những giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế địa bàn nhằm làm chuyển biến tình hình chấp hành kỷ luật của đơn vị mình.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận nêu ra một số kinh nghiệm và đề ra 9 giải pháp cơ bản nhằm tăng cường công tác giáo dục, quản lý kỷ luật, đảm bảo an toàn trong thời gian tới.

Văn Long

Bình luận

ZALO