Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/07/2024 08:12 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

Biên phòng - Ngày 26-4, Đảng ủy BĐBP Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016-2021. Đại tá Nguyễn Trìu Mến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Sóc Trăng chủ trì hội nghị. Đồng chí Trần Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại tá Nguyễn Trìu Mến tặng giấy khen cho các tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05. Ảnh: Văn Long

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, trong 5 năm qua, trên cơ sở hướng dẫn của cơ quan chính trị các cấp, sự chỉ đạo của Đảng ủy BĐBP Sóc Trăng, cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh đã quán triệt triệt khai các nội dung của Chỉ thị 05 phù hợp với từng cơ quan, đơn vị.

Các nội dung học tập và làm theo Bác được đưa vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp ủy, nội dung sinh hoạt chi bộ, đảng bộ, sinh hoạt của tổ chức quần chúng gắn với các phong trào thi đua quyết thắng, chuyên ngành, chuyên đề của cấp trên và của địa phương. Bên cạnh đó, định kỳ hàng năm, Đảng ủy BĐBP tỉnh và các cấp ủy cơ sở tổ chức sơ kết để chia sẻ kinh nghiệm, phát huy hiệu quả, khắc phục hạn chế, làm cơ sở xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Trong đó, chú trọng việc nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ chủ trì, chủ chốt các cấp bằng việc làm, hành động cụ thể; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên, nội dung quan trọng để nâng cao ý thức của cán bộ, chiến sĩ trong rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong; chống bệnh thành tích, hình thức.

Kết quả, sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05, chất lượng các phong trào thi đua trong BĐBP Sóc Trăng ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Điển hình như các chương trình “Nâng bước em tới trường”, "Con nuôi đồn Biên phòng”, “Hũ gạo tình thương”, "Bò giống cho người nghèo nơi biên giới”, “BĐBP Sóc Trăng chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Tay kéo biên phòng”, “Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân”, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, “Xuân biên phòng ấm lòng dân bản”…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hoàng Phong đã biểu dương những kết quả mà Đảng ủy BĐBP tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua.

Đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng ủy BĐBP tỉnh cần làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc học tập và làm theo; trong đó, đặc biệt chú trọng việc làm theo theo phương châm “Trên trước, dưới sau”, “Trong trước, ngoài sau”, “Học đi đôi với làm theo”; chú trọng làm theo bằng những việc cụ thể.

Đồng thời, kết hợp chặt chẽ giữa “xây” với “chống”, gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện thắng lợi chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, địa phương; tuyên truyền, nhân rộng những cách làm sáng tạo, hiệu quả,.gương “Người tốt, việc tốt”, tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Văn Long

Bình luận

ZALO