Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 11:15 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng: Sơ kết 1 năm xây dựng đơn vị điểm về giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật

Biên phòng - Chiều 22-5, BĐBP Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm xây dựng đơn vị điểm về giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn. Đại tá Lê Thanh Những, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị.

imgp2990
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Văn Long

Qua 1 năm triển khai thực hiện công tác giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật và bảo đảm an toàn, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban khối cơ quan và các đồn Biên phòng thực hiện công tác xây dựng đơn vị điểm về giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật, pháp luật; đề ra các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc vi phạm, mất an toàn có thể xảy ra, duy trì nghiêm các chế độ, điều lệnh, nội quy của cơ quan, đơn vị.

Gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, thi đua đột kích và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. 100% các đầu mối từ cơ quan Biên phòng tỉnh đến các đơn vị đều xây dựng các nghị quyết chuyên đề, hệ thống các nội quy, quy định; trong đó xác định rõ nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện.

Những mô hình hay, cách làm hiệu quả, phù hợp đã được triển khai và nhân rộng tại các đơn vị, trong đó nổi bật như mô hình “Tủ sách pháp luật” ở các đơn vị cơ sở; Tăng cường các hoạt động giao lưu thể dục-thể thao, văn hóa-văn nghệ, tìm hiểu pháp luật với các chi đoàn, đơn vị kết nghĩa qua đó tạo sân chơi cho bộ đội vui chơi giải trí lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thần đoàn kết.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lê Thanh Những, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh yêu cầu thời gian tới, các đơn vị cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức Đảng, tổ chức quần chúng; phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ chỉ huy các cấp trong việc nắm và quản lý tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ. Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ các chế độ học tập, công tác; tăng cường quản lý, rèn luyện bộ đội, đặc biệt là các giờ nghỉ, ngày nghỉ; thực hiện nghiêm quy định cấm uống rượu bia tại cơ quan, đơn vị trong giờ hành chính và các buổi trưa các ngày hành chính; xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ việc vi phạm pháp luật cũng như kịp thời biểu dương khen thưởng các cá nhân, tổ chức chấp hành nghiêm kỷ luật và pháp luật và bảo đảm an toàn.

Văn Long

Bình luận

ZALO