Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 10:20 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng: Nhiều hoạt động chăm lo cho đồng bào Khmer trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội

Biên phòng - Trong hai ngày 26 và 27-7, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng tổ chức tặng quà cho các chùa Khmer và các gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực biên giới biển.

Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tặng quà cho các chùa Khmer trên địa bàn để nhà chùa trao tặng cho bà con phật tử. Ảnh: Văn Long

Trung tá Lê Duy Đệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng cho biết: Tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân, đặc biệt là các gia đình Khmer nghèo, người già neo đơn trên địa bàn đơn vị quản lý. Trước tình hình đó, với phương châm khó khăn đến đâu hỗ trợ đến đó, quyết không để cho dân bị thiếu ăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, đơn vị đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ được 4,5 tấn gạo; 250 phần quà, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng (gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu); 4.500 chiếc khẩu trang y tế; 300 lọ xà phòng sát khuẩn để trao tặng cho các chùa Khmer và các gia đình Khmer có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Vĩnh Hải và xã Lạc Hoà, (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng).

Bên cạnh đó, đơn vị còn cử cán bộ, chiến sĩ tham gia các chốt chặn, chốt kiểm dịch, tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền qua mô hình Tiếng loa Biên phòng về các biện pháp phòng, chống dịch; vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Văn Long

Bình luận

ZALO