Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 04:20 GMT+7

BĐBP Sóc Trăng kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona

Biên phòng - Ngày 3-2, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng do Đại tá Trịnh Kim Khâm, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra tại các đơn vị cơ sở thuộc BĐBP Sóc Trăng.

ey02zgxlpm-24483_f_k65ze1xi0_IMGP7325
Quân y BĐBP Sóc Trăng hướng dẫn cán bộ, chiến sỹ đeo khẩu trang y tế đúng cách. Ảnh: Văn Long

Tại các đơn vị, cán bộ Quân y BĐBP tỉnh cũng đã tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ về nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền, các triệu chứng của bệnh (sốt, ho, khó thở) và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cá nhân, cách đeo khẩu trang y tế đúng cách...

Qua kiểm tra cho thấy, các đơn vị đã tập trung tối đa lực lượng, nỗ lực triển khai công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển. Đồng thời, tích cực tuyên truyền cho nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước, các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh, tin tưởng vào sự lãnh đạo cũng như tinh thần phòng, chống dịch bệnh của cấp ủy các cấp trên địa bàn.

Đại tá Trịnh Kim Khâm yêu cầu các đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan y tế của địa phương cập nhật tình hình dịch bệnh. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khu vực biên giới biển hiểu rõ nguyên nhân, diễn biến và các biện pháp phòng, chống; áp dụng đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh cá nhân, bảo đảm sức khỏe cho bộ đội.

Các trạm kiểm soát Biên phòng tăng cường thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát khách du lịch trên tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo. Đặc biệt, các đồn Biên phòng cần nắm chắc số lượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc đến làm ăn và du lịch trên địa bàn để kịp thời báo cáo, tham mưu cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và chính quyền địa phương nắm, kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra...

Văn Long

Bình luận

ZALO