Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 03:28 GMT+7

BĐBP Quảng Trị xuất bản sách về người chiến sĩ Biên phòng

Biên phòng - Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân; 60 năm Ngày Truyền thống BĐBP Quảng Trị (26/4/1959-26/4/2019), Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Trị xuất bản tập sách viết về người chiến sĩ Biên phòng Quảng Trị.

phu-0019
Bút ký của nhà văn Lương Sỹ Cầm viết về cuộc đấu tranh bảo vệ giới tuyến của Công an nhân dân vũ trang Vĩnh Linh. Ảnh: Thành Phú

Với tựa đề “Khúc quân hành màu xanh”, qua hơn 6 tháng phát động, đã có hơn một trăm tác phẩm của các nhà văn, nhà báo chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh Quảng Trị gửi về Hội Văn học nghệ thuật, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Sau thời gian thẩm định, Ban Biên tập (gồm các nhà văn, nhà thơ tên tuổi của Hội) đã chọn ra được 55 tác phầm gồm: 5 truyện ngắn, 27 bài thơ, 16 bút ký, 5 ca khúc và 2 ký, ghi chép để in trong tập sách “Khúc quân hành màu xanh” với độ dày 375 trang.

Bằng tâm huyết của mình, các nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ sau những chuyến đi thực tế tại các đồn Biên phòng đã viết lên nhiều tác phẩm phản ánh đậm nét về những người chiến sĩ Công an nhân dân vũ trang một thời bảo vệ giới tuyến hay những người chiến sĩ BĐBP hôm nay đã vượt lên mọi khó khăn, gắn bó máu thịt với nhân dân giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, cùng với nhân dân và các lực lượng chức năng của nước bạn Lào dựng xây biên giới đoàn kết, hữu nghị và cùng nhau phát triển.

Cuốn sách “Khúc quân hành màu xanh” sau khi phát hành đã thu hút khá nhiều người tìm đọc, nhất là các hội viên Câu lạc bộ Biên phòng và các học sinh trên địa bàn biên giới, biển, đảo của tỉnh.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO