Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 06/06/2023 02:16 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường

Biên phòng - Ngày 27/3, Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm (Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Trị) phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tiểu phẩm “Hãy tránh xa ma túy” do các em học sinh dàn dựng và biểu diễn. Ảnh: Mạnh Hùng

Tại buổi tuyên truyền, hơn 500 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và Trung học Cc sở Tân Thành đã được xem tiểu phẩm “Hãy tránh xa ma túy” do các em học sinh dàn dựng và biểu diễn. Tiết mục nó về tình hình tội phạm ma túy trong học đường và ảnh hưởng của ma túy đến gia đình và xã hội. Tiết mục do các em học sinh trình bày, mang tính lan tỏa cao đối với gia đình và xã hội trong việc giáo dục con em tránh xa ma túy.

Bên cạnh tiểu phẩm do các em học sinh trình bày, cán bộ Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm đã tuyên truyên cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhiều nội dung như: Nhận biết các loại ma túy và tác hại của ma túy đối với con người; phương thức, thủ đoạn lôi kéo của các đối tượng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; những chuyên án, vụ án BĐBP Quảng Trị đấu tranh, bắt giữ trong thời gian qua; trách nhiệm của giáo viên, học sinh, gia đình trong phòng, chống ma túy trong học đường cũng như xã hội.

Ngoài ra, tuyên truyền viên Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm đã đưa ra các câu hỏi để giúp các em học sinh nhận biết dấu hiệu người nghiện ma túy, hệ lụy của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó biết cách phòng ngừa, phòng chống tệ nạn ma túy xâm nhập vào học đường.

Thông qua buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, giáo viên và học sinh về ma túy; âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy. Từ đó, cán bộ, giáo viên và học sinh nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác hoạt động của tội phạm ma túy trong xã hội nói chung và trong học đường nói riêng.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO