Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 07:17 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Tuần tra, kiểm tra, giám sát hoạt động nghề cá trên vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ

Biên phòng - Từ ngày 8 đến ngày 19/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức tuần tra, kiểm tra, giám sát hoạt động nghề cá trên vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ.

Cán bộ BĐBP Quảng Trị tuyên truyền cho ngư dân, thuyền viên về các quy định trong Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và các điều ước Việt Nam đã ký kết. Ảnh: Mạnh Hùng

BĐBP Quảng Trị đã điều động tàu BP 30-12-01 và tàu 30-05-01 của Hải đội 2 (BĐBP Quảng Trị), thành lập 1 biên đội trực tiếp làm nhiệm vụ tuần tra trên các vùng biển nội thủy, khu vực giáp ranh vùng đánh cá chung Vịnh Bắc Bộ nhằm phát hiện, xua đuổi, xử lý tàu thuyền nước ngoài có hành vi xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam theo đúng Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và các điều ước Việt Nam đã ký kết. Đồng thời, kiểm tra, giám sát hoạt động nghề cá của tàu, thuyền trong khu vực 4 Vịnh Bắc Bộ; phát hiện, xử lý các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sử dụng chất nổ đánh bắt hải sản, đánh bắt sai tuyến... nhằm giữ gìn an ninh trật tự trên biển.

Trong qua trình tuần tra, BĐBP Quảng Trị đã tuyên truyền cho ngư dân, thuyền viên trong quá trình lao động đánh bắt hải sản trên biển cần tuân thủ các quy định trong Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ và các điều ước Việt Nam đã ký kết; không tham gia các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sử dụng chất nổ đánh bắt hải sản, đánh bắt sai tuyến trên biển; kịp thời thông báo cho lực lượng BĐBP khi phát hiện tàu, thuyền nước ngoài có hành vi xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam.

Đợt tuần tra trên biển của BĐBP Quảng Trị đã góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển, đảo của Tổ quốc, giúp ngư dân yên tâm làm ăn, sản xuất.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO