Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 02:57 GMT+7

BĐBP Quảng Trị trao tặng cờ Tổ quốc cho người dân biên giới

Biên phòng - Chiều 28/4, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và bò giống cho người dân bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

BĐBP Quảng Trị trao tặng bò giống cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đình Tiến

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị phối hợp với Báo Người lao động, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Tuấn, UBND thị trấn Lao Bảo tổ chức trao tặng 1.400 lá cờ Tổ quốc cho nhân dân trong chương trình “Hợp phần cờ Tổ quốc biên cương” và trao tặng 2 con bò giống (trị giá 30 triệu đồng) cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Ngô Xuân Thường, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Trị cho biết, mỗi một dân tộc, mỗi một quốc gia đều có quốc kỳ riêng của mình. Việt Nam là một dân tộc độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Quốc kì Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, của lòng dân, của tinh thần đoàn kết đời đời bền vững, của đại gia đình các dân tộc Việt Nam, là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giữ gìn độc lập tự do cho Tổ quốc.

Đại tá Ngô Xuân Thường, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Trị trao tặng cờ Tổ quốc cho các hộ gia đình. Ảnh: Đình Tiến

“Chúng tôi tin tưởng rằng những lá cờ Tổ quốc tung bay trong dịp 30/4 này sẽ góp phần tiếp thêm động lực và niềm tự hào đến nhân dân; việc tặng bò giống cho nhân dân khẳng định tinh thần đoàn kết gắn bó, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn trong cộng đồng, giúp đồng bào ở khu vực biên giới xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của quốc gia” - Đại tá Ngô Xuân Thường nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo thị trấn Lao Bảo; tặng giấy khen vì những đóng góp, tài trợ xóa đói giảm nghèo cho Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Tuấn.

Đình Tiến

Bình luận

ZALO