Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 05/10/2023 06:32 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Trao tặng 3 căn nhà cho gia đình quân nhân và thân nhân liệt sĩ

Biên phòng - Ngày 18/8, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh huyện Hướng Hóa, Công ty Cổ phần LIG - Hướng Hóa 1 và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức trao nhà đồng đội cho gia đình 2 quân nhân và 1 gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị, Đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị), Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh huyện Hướng Hóa và đại diện Ban quản lý khóm 2 khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình Trung úy Hồ Văn Chun. Ảnh: Trúc Hà

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã vận động Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội chi nhánh huyện Hướng Hóa ủng hộ 160 triệu đồng để 2 quân nhân của Đồn Biên phòng Hướng Lập xây nhà, ổn định cuộc sống. Hai quân nhân được nhận hỗ trợ là Đại úy Đoàn Thanh Chiến (Đội Kiểm soát hành chính, xây nhà tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà) và Trung úy Hồ Văn Chun (nhân viên Đội Vũ trang, xây nhà tại khóm 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa).

Đây là những quân nhân có phẩm chất đạo đức, lối sống tốt, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, đến nay gia đình Đại úy Đoàn Thanh Chiến và Trung úy Hồ Văn Chun vẫn chưa có nhà ở ổn định. Với số tiền được hỗ trợ cùng với sự giúp đỡ của họ hàng và tiền đã dành dụm được, các đồng chí đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố để yên tâm công tác.

Cùng ngày, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tổ chức bàn giao nhà sau khi đã nâng cấp, sửa chữa cho gia đình chính sách trên địa bàn. Theo đó, đơn vị đã vận động Công ty Cổ phần LIG - Hướng Hóa 1 ủng hộ 50 triệu đồng để nâng cấp, sửa chữa nhà cho gia đình bà Võ Thị Liên, trú tại khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị. Công trình gồm các hạng mục thay mái nhà, đóng la phông, sơn mới toàn bộ nhà, cửa ra vào. Bà Võ Thị Liên có cha là liệt sĩ, hi sinh khi làm nhiệm vụ rà phá bom mình tại nhà tù Lao Bảo năm 1975.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, lãnh đạo Công ty Cổ phần LIG- Hướng Hóa 1 tặng quà cho gia đình bà Võ Thị Liên. Ảnh: Trúc Hà

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, bà Võ Thị Liên xúc động cho biết: Gia đình chúng tôi rất xúc động khi được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Công ty Cổ phần LIG - Hướng Hóa 1 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm, hỗ trợ để gia đình tôi có căn nhà khang trang như ngày hôm nay. Giờ thì gia đình tôi rất yên tâm khi có căn nhà kiên cố, đặc biệt khi mùa mưa bão sắp tới.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO