Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 05:05 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Tiêu hủy rượu, sữa nhập lậu ước tính trị giá hơn 500 triệu đồng

Biên phòng - BĐBP tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Sở Tài chính, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị tổ chức kiểm kê và tiêu hủy 10 chủng loại rượu, sữa là hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính trị giá hơn 500 triệu đồng.

Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Mạnh Hùng

Chiều 25-5, tại Đội Đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị), Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính gồm BĐBP tỉnh, Sở Tài chính và Ban chỉ đạo 389 tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiêu hủy 552 chai rượu các loại gồm các nhãn hiệu ChivasRegan, Tanqueray, Matini, Captain Morgan… và gần 5.000 chai sữa Ensure Original với tổng giá trị hàng hóa hơn 500 triệu đồng.

Trước khi tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính đã tiến hành kiểm kê theo danh mục toàn bộ số hàng hóa trên.

Tất cả các loại hàng hóa kiểm kê, tiêu hủy trong đợt này là số hàng lậu do Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đội Đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm, Đội Trinh sát đặc nhiệm bắt giữ và tịch thu trong năm 2021 do đây là hàng hóa nhập lậu không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo từng chủng loại hàng hóa, Hội đồng tiêu hủy đã chọn hình thức tiêu hủy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định và vệ sinh môi trường. Dưới sự giám sát của các thành viên Hội đồng và các đơn vị liên quan, toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu đã được tiêu hủy đúng quy trình, quy định.

Bên cạnh đó, việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO