Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 07:45 GMT+7

BĐBP Quảng Trị tiếp nhận 8 ngư dân bị nạn trên biển

Biên phòng - Sáng 3/7, 8 ngư dân bị chìm tàu khi đang trên đường di chuyển tránh trú bão đã được đưa vào cảng Cửa Việt (Quảng Trị) an toàn. Các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Trị đã tiếp nhận, làm thủ tục nhập lạch và kịp thời động viên, chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân bị nạn.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, BĐBP Quảng Trị thăm hỏi, động viên các ngư dân bị nạn

Trước đó, vào chiều tối ngày 1/7, tàu cá QT 92399TS do ông Lê Văn Óc, trú tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị làm thuyền trưởng và tàu cá QT 90139TS do ông Lê Văn Vĩnh, trú tại khu phố 4, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị làm thuyền trưởng đang trên đường di chuyển tránh trú bão thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm.

Cả 8 ngư dân trên hai tàu bị nạn rơi xuống biển tại vị trí cách cảng Cửa Việt khoảng 120 hải lý về hướng Đông.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã thông báo cho Hải quân Vùng 3, BĐBP thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và các lực lượng chức năng, đồng thời chỉ đạo các đồn Biên phòng tuyến biển nhanh chóng thông báo cho các tàu cá đang hoạt động gần đó nắm bắt thông tin và kịp thời ứng cứu.

Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt, BĐBP Quảng Trị khám sức khỏe cho ngư dân bị nạn.

Nhờ kịp thời nắm bắt thông tin các tàu cá bị nạn nên các tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Trị đang đánh bắt hải sản gần đó đã nhanh chóng đến ứng cứu và đưa được 8 ngư dân lên tàu an toàn.

Sau khi 8 ngư dân được đưa vào bờ an toàn, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt và Đồn Biên phòng Triệu Vân, BĐBP Quảng Trị đã kịp thời động viên, thực hiện công tác tiếp nhận và làm thủ tục nhập lạch, đồng thời Quân y các đơn vị đã kiểm tra, khám sức khỏe của các ngư dân bị nạn.

Hiện tinh thần, sức khỏe của các ngư dân đã ổn định.

Phước Trung

Bình luận

ZALO