Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 06:25 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Biên phòng - Từ ngày 12 đến ngày 24/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức tuần tra, kiểm tra, giám sát hoạt động nghề cá trên vùng đánh cá chung Vịnh Bắc bộ và tuyên truyền, nâng cao ý thức của ngư dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật trong khai thác thủy, hải sản trên biển.

BĐBP Quảng Trị tuyên truyền cho ngư dân, thuyền viên chấp hành các quy định của pháp luật khi đánh bắt hải sản trên biển. Ảnh: Mạnh Hùng

BĐBP tỉnh Quảng Trị đã điều động tàu BP 30-12-01 và tàu 30-05-01 của Hải đội 2 (BĐBP Quảng Trị), thành lập 1 biên đội trực tiếp làm nhiệm vụ tuần tra trên các vùng biển nội thủy, khu vực giáp ranh vùng đánh cá chung Vịnh Bắc bộ nhằm kiểm tra, giám sát hoạt động nghề cá của tàu thuyền trong Khu vực 4 Vịnh Bắc bộ; phát hiện, xử lý các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sử dụng chất nổ đánh bắt hải sản, đánh bắt sai tuyến… nhằm giữ gìn an ninh trật tự trên biển.

Qua công tác kiểm tra, các tàu thuyền Việt Nam hoạt động đánh bắt trên biển đều chấp hành tốt các quy định pháp luật của Việt Nam và quốc tế.

BĐBP Quảng Trị cũng đã tuyên truyền cho ngư dân, thuyền viên trong quá trình lao động đánh bắt hải sản trên biển cần tuân thủ các quy định trong Hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ và các điều ước Việt Nam đã ký kết; không sử dụng xung điện, vật liệu nổ để khai thác thủy sản, đánh bắt đúng tuyến trên biển.

Đợt tuần tra trên biển của BĐBP Quảng Trị nhằm góp phần quản lý, ngăn chặn tàu cá và ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản trái pháp luật. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức của ngư dân trong việc chấp hành quy định trong khai thác thủy hải sản, kịp thời ngăn chặn các vi phạm, góp phần sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC) về khai thác thủy sản đối với Việt Nam.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO