Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 10:16 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Sơ kết xây dựng đơn vị điểm về giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật, pháp luật

Biên phòng - Chiều 15-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện xây dựng đơn vị điểm về giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn. Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

dai-ta-le-van-phuong-chu-tri-hoinghi
Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị chủ trì hội nghị. Ảnh: Phước Trung

Trong năm 2018, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban khối cơ quan và các đồn Biên phòng thực hiện công tác xây dựng đơn vị điểm về giáo dục, quản lý chấp hành kỷ luật, pháp luật; đề ra các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc vi phạm, mất an toàn có thể xảy ra, duy trì nghiêm các chế độ, điều lệnh, nội quy của cơ quan, đơn vị. Gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, thi đua đột kích và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp. Duy trì tốt đoàn kết nội bộ, chống mọi biểu hiện mất đoàn kết nội bộ. Thường xuyên kiểm tra nắm tình hình, kịp thời giải quyết những vướng mắc nảy sinh và kiến nghị chính đáng của cán bộ, chiến sĩ .Nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết thống nhất, dân chủ, hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra .

Những mô hình hay, cách làm hiệu quả, phù hợp đã được triển khai và nhân rộng tại các đơn vị, trong đó nổi bật như mô hình “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”, “Tiết học biên giới”...

Mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị biên phòng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương không ngừng được củng cố, qua đó góp phần xây dựng đơn vị an toàn gắn với xây dựng địa bàn an toàn,vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lê Văn Phương yêu cầu các đơn vị tập trung giáo dục cán bộ, chiến sỹ hiểu rõ và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quân đội về chấp hành kỷ luật, pháp luật và bảo đảm an toàn. Tăng cường sự lãnh đạo của các tổ chức Đảng, tổ chức quần chúng và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ các cấp trong việc nắm, quản lý tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, chiến sỹ, kịp thời phát hiện những dấu hiệu có thể dẫn đến những vi phạm kỷ luật, pháp luật và mất an toàn để có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời. Thực hiện nghiêm quy định cấm uống rượu bia tại cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, thực hiện nghiêm các quy tắc đảm bảo trong huấn luyện, diễn tập, hội thao. Kiên quyết xử lý nghiêm và dứt điểm các vụ việc vi phạm kỷ luật theo đúng quy định và kịp thời tổ chức rút kinh nghiệm chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế.

Phước Trung

Bình luận

ZALO