Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 05:55 GMT+7

BĐBP Quảng Trị giúp dân khắc phục sau bão

Biên phòng - Bão số 10 gây ra thiệt hại nặng nề về người và của tại tỉnh Quảng Trị. Sáng 1-10, các các Đồn BP Cửa Tùng, Cửa Việt, Mỹ Thủy, BĐBP Quảng Trị đã chủ động thu dọn tại đơn vị để nhanh chóng ổn định nơi ăn, ở cho bộ đội, đồng thời khẩn trương cử cán bộ chiến sĩ đến các địa bàn bị thiệt hại nặng để giúp nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão.

 676lam-nha.gif
BĐBP Quảng Trị giúp dân dựng lại nhà sau bão.

Theo thông kê sơ bộ của các đồn BP, hiện tại trên địa bàn Biên phòng tuyến biển có trên 800 ngôi nhà của dân bị tốc mái, 2 nhà bị sập hoàn toàn; Hàng trăm m2 hồ nuôi cá bị vỡ, hàng trăm hecta cao su bị gãy, đổ; Các công trình công cộng bị hư hại; Có 3 người dân bị thương, gãy chân do chạy tránh bão

Trước tình hình trên, các đồn BP tuyến biển đã sắp xếp, bố trí lực lượng bám nắm địa bàn để điều tra, nắm tình hình thiệt hại, động viên nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Đối với  những gia đình chính sách, neo đơn bị thiệt hại nặng, các đơn vi đã tổ chức hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn như Công an, dân quân xã giúp đỡ lợp lại nhà bị tốc mái, thu dọn vệ sinh thôn xóm.  

Quân y của các đơn vị chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, thuốc khử trùng, bám nắm địa bàn để cứu chữa những người bị bệnh, gặp nạn; Phối hợp với y tế địa phương tổ chức khử trùng nguồn nước bị ô nhiểm do ngập lụt..


Phước Trung

Bình luận

ZALO