Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/03/2024 05:59 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Đột kích tụ điểm bán lẻ ma túy ở khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 19-6, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá 1 tụ điểm mua bán ma túy hoạt động vô cùng tinh vi tại địa bàn xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

image-6483442
Đối tượng Hồ Thị Liên cùng tang vật. Ảnh: Mạnh Hùng

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP), BĐBP Quảng Trị phát hiện đối tượng Hồ Văn Thăng và vợ là Hồ Thị Liên (cùng trú tại thôn A Tông, xã A Xing) có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đôi vợ chồng này tập kết ma túy, cất giấu trong các ống tre dưới sàn nhà rồi bán lẻ cho các con nghiện tại nhà. Các con nghiện khi có yêu cầu sẽ liên lạc qua điện thoại và đến nhà của Thăng-Liên để mua ma túy mang đi hoặc sử dụng tại chỗ.

Nắm được phương thức của các đối tượng, lúc 23 giờ 15 phút, ngày 18-6, Phòng PCMT&TP phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh ập vào tụ điểm ma túy tại nhà của Hồ Văn Thăng và Hồ Thị Liên. Khi tổ công tác đang tiến hành kiểm tra thì đối tượng Hồ Văn Thăng lợi dụng đêm tối bỏ chaỵ vào rừng.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện có 1 viên ma túy Thăng để lại trên sàn nhà. Tiếp tục khám xét nơi ở của các đối tượng, lúc này, Hồ Thị Liên đã tự giác giao nộp 3 gói nilon bên trong có chứa 119 viên ma túy tổng hợp được đối tượng cất giấu trong ống tre dưới sàn nhà. Hồ Thị Liên khai nhận, số ma túy trên do hai vợ chồng mua tại Lào mang về cất giấu và bán lại cho các con nghiện trên địa bàn.

Được biết, đây là một tụ điểm ma túy hoạt động tinh vi và phức tạp. Mỗi ngày, tụ điểm này bán ma túy cho nhiều con nghiện trên địa bàn.

Hiện, Đồn Biên phòng Thanh đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng liên quan điều tra, mở rộng, truy bắt đối tượng Hồ Văn Thăng và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định.

Mạnh Hùng

Bình luận

ZALO