Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 11:21 GMT+7

BĐBP Quảng Trị đón nhận Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Biên phòng - Ngày 9-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020; đón nhận Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

pf32_phu-009
Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua. Ảnh: Thành Phú

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Trị...

Đợt thi đua cao điểm có chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng” sẽ được triển khai từ ngày 3-1 đến ngày 3-2-2020 gồm các nội dung, chỉ tiêu là: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về tính tất yếu, ý nghĩa lịch sử của sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 90 năm qua.

Đồng thời, tích cực triển khai các Nghị quyết, kế hoạch của cấp trên; giữ nghiêm kỷ luật, chấp hành nghiêm pháp luật; triển khai thực hiện tốt các kế hoạch bảo vệ, giữ vững địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020... 100% cán bộ, chiến sỹ yên tâm tư tưởng công tác, tổ chức vui Tết đón Xuân an toàn, đầm ấm với nhân dân biên giới.

phu-010
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Ảnh: Thành Phú

Năm 2019, BĐBP Quảng Trị đã xác lập và đấu tranh thành công 9 chuyên án, 30 vụ án, triệt xóa 16 điểm, tụ điểm mua bán trái phép ma túy trên địa bàn hai tuyến biên giới. Thu giữ tang vật gồm: 45,7kg ma túy dạng đá, 942.696 viên ma túy tổng hợp hiệu WY, 2.862 viên ma túy loại mới, 202 bánh lá cần sa ép khô có trọng lượng 202kg, 4,5kg ketamin, 2 súng quân dụng, 1 súng tự chế...

phu-011
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ trướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Ảnh: Thành Phú

Với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho Ban chuyên án QT1219L của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, BĐBP Quảng Trị đã được Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác, tiêu biểu trong phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2014-2019; tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Bộ đội Biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân; tặng Bằng khen của cho 5 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực viên giới.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO