Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/10/2021 12:10 GMT+7

BĐBP Quảng Trị bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới

Biên phòng - Chiều 26-7, Đảng ủy BĐBP tỉnh Quảng Trị khai mạc lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho quần chúng ưu tú và bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Khóa học có 118 đồng chí, được lựa chọn từ các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ BĐBP tỉnh.

579819c9deafa4da5c0005ae
Đại tá Nguyễn Đức Khánh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Xuân Thế

Các đồng chí tham gia lớp học được trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi của lý luận chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về CNXH và phương hướng đi lên CNXH ở Việt Nam; về phát huy dân chủ XHCN và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; về những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam và nhiệm vụ của người đảng viên.

Trên cơ sở đó, các đồng chí đảng viên mới và quần chúng ưu tú phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành người đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu cao quý của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây không chỉ là nguồn bổ sung đảng viên trẻ trong Đảng bộ BĐBP tỉnh mà còn tạo nguồn đảng viên cho địa phương sau khi các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa trên hai tuyến biên giới, góp phần xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

Xuân Thế

Bình luận

ZALO