Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 08:24 GMT+7

BĐBP Quảng Trị: Bàn giao “nhà tình nghĩa” cho gia đình thân nhân liệt sĩ

Biên phòng - Chiều 24/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức bàn giao “nhà tình nghĩa” cho gia đình thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Quyền, ở khu phố 7, phường 5, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Phòng Chính trị, BĐBP Quảng Trị trao quà chương trình "Nâng bước tới trường" cho hai con của liệt sĩ Nguyễn Văn Quyền. Ảnh: Đình Tiến

Liệt sĩ Nguyễn Văn Quyền hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ tại Đồn Biên phòng Đắc Ken, BĐBP Đắc Nông. Hiện nay, phần mộ liệt sĩ được đưa về an táng tại quê nhà xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị và được vợ, con, người thân trong gia đình thờ cúng. Ngôi nhà mà gia đình, người thân liệt sĩ Nguyễn Văn Quyền đang sống và sinh hoạt có nhiều hạng mục đang xuống cấp nghiêm trọng, nhưng gia đình không có điều kiện sữa chữa hoặc xây dựng mới. Trong khi đó mùa mưa bão sắp đến, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình.

Qua khảo sát, đơn vị đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và các mạnh thường quân hỗ trợ cho gia đình gần 60 triệu đồng để sữa chữa.

Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường”, từ năm 2019 đến nay hai con của liệt sĩ Nguyễn Văn Quyền đã được Phòng Chính trị, BĐBP Quảng Trị nhận đỡ đầu.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện phong trào "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn" của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đối với công tác chăm sóc người có công, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ gia đình chính sách, người nghèo có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Đình Tiến

Bình luận

ZALO