Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 22/05/2022 01:51 GMT+7

BĐBP Quảng Ninh sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 98-NQ/ĐU của Đảng ủy BĐBP

Biên phòng - Ngày 8-6, Đảng ủy BĐBP tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 98-NQ/ĐU ngày 6-7-2011 của Đảng ủy BĐBP “Về nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật của BĐBP trong tình hình mới”. Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP dự và chỉ đạo hội nghị.

img-7635
Thiếu tướng Lê Thái Ngọc phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Khánh Ngọc

Là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại với nhiều yêu cầu đặt ra trong công tác kỹ thuật, nhưng thực tế, đội ngũ cán bộ và nhân viên làm công tác kỹ thuật của BĐBP tỉnh còn nhiều hạn chế; công tác đào tạo, bồi dưỡng chưa tương xứng với nhiệm vụ. Do vậy, ngay khi Đảng ủy BĐBP ra Nghị quyết số 98, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị triển khai thực hiện.

Sau 5 năm, công tác kỹ thuật BĐBP tỉnh đã có nhiều chuyển biến vượt bậc, đặc biệt về Vũ khí thiết bị kỹ thuật (VKTBKT) và hệ thống cơ sở kỹ thuật kho, trạm, xưởng…Việc quản lý, cất giữ VKTBKT ở các cấp đã được phân loại và sắp xếp ngăn nắp, thuận lợi trong tiếp nhận, cấp phát sử dụng, bảo đảm an toàn mọi mặt. Đáp ứng yêu cầu mua sắm VKTBKT công nghệ mới, hiện đại, lãnh đạo cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất, làm cơ sở đánh giá phân cấp chất lượng VKTBKT chính xác.

Cùng với đó, Đảng ủy, chỉ huy BĐBP tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo nâng cấp đầu tư chiều sâu công nghệ tại một số đơn vị điểm với trị giá nhiều tỉ đồng. Công tác sửa chữa đồng bộ, kéo dài thời gian sử dụng VKTBKT cũng được các đơn vị trong BĐBP tỉnh tiến hành nghiêm túc. Cụ thể, sau 5 năm triển khai Nghị quyết, toàn ngành kỹ thuật BĐBP tỉnh đã tổ chức bảo quản, bảo dưỡng 100% VKTBKT hiện có; sửa chữa vừa và nhỏ 315 lượt ô tô, 250 lượt mô tô, 180 lượt tàu, 265 lượt xuồng; sửa chữa lớn 2 ô tô tại Xưởng 5 (Cục Kỹ thuật BĐBP), 5 lượt tàu tại Công ty Sơn Hải (BĐBP Hải Phòng)…

Những kết quả tích cực trên phần lớn do công tác tuyên truyền, giáo dục thường xuyên được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị quan tâm chỉ đạo triển khai với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng trên các phương tiện thông tin đại chúng như: truyền thanh, bản tin nội bộ của đơn vị, đài phát thanh, truyền hình địa phương; tuyên truyền những kinh nghiệm hay, những gương điển hình tiên tiến trong thực hiện công tác kỹ thuật; các khẩu hiệu tuyên truyền về ngành kỹ thuật trên các phương tiện tàu thuyền, nhà kho, nhà xe, khu kỹ thuật thường xuyên được củng cố, làm mới.

Cũng từ nhận thức, ý thức trách nhiệm về công tác kỹ thuật được nâng lên, nhiều đơn vị, đặc biệt là các đơn vị tuyến biển đã chủ động tận dụng nguồn tăng gia sản xuất của đơn vị và tranh thủ sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân trên địa bàn đầu tư xây dựng cơ sở kỹ thuật và mua sắm trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện, tuần tra kiểm soát, tiêu biểu như Hải đội 2, Đồn BP Quan Lạn, Đảo Trần, Vạn Gia… 

 Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết trong thời gian tới, Đảng ủy BĐBP tỉnh đề xuất 2 nội dung lớn đề nghị các cơ quan cấp trên quan tâm, đó là: kiện toàn tổ chức, biên chế ngành kỹ thuật BĐBP tỉnh; đầu tư xây dựng, nâng cấp mở rộng diện tích, đảm bảo mỗi kho có diện tích từ 40 đến 50m2 để cất giữ súng, đạn riêng và có đầy đủ hệ thống phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn mọi mặt.

Ấn tượng cao với nhiều chuyển biến vượt bậc của BĐBP tỉnh sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 98, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc khẳng định, BĐBP Quảng Ninh là một trong số ít các đơn vị trong toàn lực lượng tổ chức triển khai Nghị quyết đạt nhiều thành tích tốt. Trên cơ sở đó, Thiếu tướng yêu cầu BĐBP tỉnh quán triệt, làm chuyển biến thực sự cho các đơn vị 4 nội dung quan trọng về vai trò của công tác kỹ thuật trong tình hình mới, đó là: làm chuyển biến về ý thức, nhận thức, vai trò lãnh đạo và trách nhiệm của người chỉ huy, của đội ngũ làm công tác kỹ thuật các cấp; làm chuyển biến thực sự sâu sắc đồng bộ các hoạt động trong thực tiễn, trực tiếp liên quan đến ngành kỹ thuật; chuyển biến từ hiệu quả chất lượng công tác kỹ thuật phải phục vụ đắc lực nhất cho nhiệm vụ chính trị toàn lực lượng, cho hiệu quả công tác BP và xây dựng lực lượng. 

Khánh Ngọc                                                                       

 

Bình luận

ZALO