Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 13/05/2021 12:29 GMT+7

BĐBP Quảng Ninh phát động chương trình "Nâng bước em tới trường"

Biên phòng - Tối 29-3, tại trường tiểu học Hải Tiến, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Lễ phát động chương trình "Nâng bước em tới trường".

dsc-0034
Đại tá Phương Minh Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh trao quà cho các cháu trong lễ phát động. Ảnh: Thanh Thuận

Chương trình "Nâng bước em tới trường" trong BĐBP tỉnh được phát động nhằm chia sẻ những khó khăn của các cháu học sinh tại địa bàn Biên phòng; hỗ trợ, giúp đỡ các cháu có thêm điều kiện đến trường; góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sỹ BĐBP với đồng bào các dân tộc trên biên giới, biển, đảo; góp phần xây dựng nền Biên phòng toàn dân vững chắc, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

dsc-0022-22
Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chính uỷ BĐBP Quảng Ninh trao số tiền đỡ đầu của cá nhân cho 2 học sinh của Trường Tiểu học Hải Tiến, có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi mẹ, bố bệnh tật. Ảnh: Thanh Thuận

Đối tượng đỡ đầu của chương trình là những học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 đang sinh sống ở địa bàn khu vực biên giới, biển, đảo tỉnh Quảng Ninh có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, mồ côi cha, mẹ, không có nhà ở; con các gia đình chính sách, con những người có uy tín, người tích cực tham gia bảo vệ biên giới, con bộ đội tại ngũ, các em là người dân tộc thiểu số đặc biệt ít người... điều kiện sinh sống còn gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, khuyến khích nhận các cháu không nơi nương tựa, mồ côi cả cha lẫn mẹ, các cháu là người dân tộc đặc biệt ít người có hoàn cảnh khó khăn... về nuôi dạy tại đồn Biên phòng.

dsc-0048
Đại biểu tham dự lễ phát động cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh quyên góp, ủng hộ chương trình. Ảnh: Thanh Thuận

Hiện có 65 cháu học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn nhận được sự hỗ trợ từ Chương trình "Nâng bước em tới trường" của BĐBP tỉnh Quảng Ninh. Mức hỗ trợ mỗi cháu là 500.000đ/ tháng.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO