Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 03:15 GMT+7

BĐBP Quảng Ninh ngăn chặn nạn khai thác tận diệt thủy sản

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh về tăng cường quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, cùng với lực lượng chức năng, BĐBP Quảng Ninh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng các công cụ cấm để khai thác thủy sản.

ngu-cu-danh-bat-thuy-san-kieu-tan-diet-bi-bdbp-thu-giu
Ngư cụ đánh bắt thủy sản kiểu tận diệt bị BĐBP tỉnh Quảng Ninh thu giữ. Ảnh: Xuân Hùng

Ngày 2-4, tại Hải đội Biên phòng 2, BĐBP Quảng Ninh đã tổ chức bàn giao tang vật khai thác thủy sản theo kiểu tận diệt cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Từ đầu năm đến nay, qua công tác tuần tra, kiểm soát, BĐBP Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ 70 vụ, 76 phương tiện vi phạm các quy định trong đánh bắt thủy sản, sử dụng phương tiện, ngư cụ cấm để khai thác thủy sản trái phép. Tang vật thu giữ chủ yếu là kích điện, súng bắn điện, lồng bát quái, chã cào, vợt điện...

Để đấu tranh có hiệu quả với những trường hợp sử dụng công cụ cấm để khai thác thủy sản, BĐBP Quảng Ninh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên khu vực biển được giao quản lý, nhất là những vùng cấm khai thác như: vùng lõi vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Quảng Yên....

Cùng với đó, các đơn vị còn tích cực bám nắm địa bàn, phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật để các chủ tàu và ngư dân nâng cao nhận thức và hiểu biết về hành vi sử dụng các công cụ đánh bắt kiểu tận diệt nguồn lợi thủy, hải sản, từ đó chấp hành nghiêm các quy định liên quan đến lĩnh vực khai thác thủy sản.

Cùng với các lực lương chức năng, sự vào cuộc tích cực của lực lượng biên phòng đã và đang góp phần bảo vệ môi trường sinh thái biển, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Xuân Hùng

Bình luận

ZALO