Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 01:12 GMT+7

BĐBP Quảng Ninh: Kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh bão an toàn

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1 (tên quốc tế là Talim), thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, ngày 16/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia đã triển khai gia cố lồng bè giúp các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn và kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú an toàn.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP giúp dân gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Xuân Hùng

Sáng 16/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia đã huy động lực lượng triển khai kế hoạch ứng phó với bão số 1. Theo đó, đơn vị đã cử 3 tổ công tác/40 cán bộ, chiến sĩ xuống gia cố, chằng chống lồng bè giúp các hộ dân nuôi trồng thủy sản; cử cán bộ túc trực, hướng dẫn ngư dân neo đậu, kéo thuyền vào các điểm tập kết an toàn. Đồng thời tổ chức cắt nhánh cây, dọn dẹp và chằng néo những vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn khi bão đến.

Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia cho biết, trên địa bàn đơn vị đang quản lý 418 phương tiện hoạt động ven bờ/1.254 ngư dân, 15 hộ nuôi trồng thủy sản. Hiện tại 100% các phương tiện và các hộ dân nuôi trồng thủ sản đã được thông báo. Đơn vị đã bố trí lực lượng túc trực 24/24 và thông báo về vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão cho phương tiện trên biển để chủ động phòng tránh. Đồng thời, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

BĐBP vận động ngư dân tránh trú bão an toàn. Ảnh: Xuân Hùng

Ngoài công tác tuyên truyền, thông báo, kêu gọi tàu thuyền vào bờ hoặc tìm các điểm tránh trú bão gần nhất, Hải đội Biên phòng 2, BĐBP Quảng Ninh và các đồn Biên phòng tuyến biển cũng đã lên phương án sẵn sàng 24/24 cho công tác cứu nạn, cứu hộ trường hợp có sự cố xảy ra. Ngoài huy động toàn bộ lực lượng túc trực, đơn vị cũng đã chuẩn bị các phương tiện như tàu cao tốc, tàu quân y, xuồng máy, áo phao…. huy động một số các tàu thuyền để tiến hành cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, Hải đội Biên phòng 2 cũng đã phối hợp với lực lượng Kiểm ngư tuần tra, hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ các phương tiện đang hoạt động trên biển, sẵn sàng ứng phó trong trường hợp cần thiết.

Xuân Hùng

Bình luận

ZALO