Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 08:13 GMT+7

BĐBP Quảng Ninh đồng hành cùng phụ nữ biên cương bảo vệ môi trường biển, đảo

Biên phòng - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vân Đồn phối hợp với Đồn Biên phòng Quan Lạn, BĐBP Quảng Ninh và Đảng ủy xã Quan Lạn tổ chức Chương trình "Phụ nữ Vân Đồn hướng về biển, đảo quê hương" năm 2020 với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình “Hãy làm sạch biển” diễn ra ngày 21-6, quy tụ công sức của nhiều cán bộ, phụ nữ, BĐBP và nhân dân trên đảo Quan Lạn cùng dọn sạch bãi biển để đón mùa du lịch cao điểm năm 2020.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quan Lạn dọn sạch bờ biển Quan Lạn. Ảnh: TTH

Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo đã thu gom, xử lý một lượng lớn rác thải trong chiều dài 2km bờ biển trung tâm xã đảo Quan Lạn nhằm chung tay kích cầu du lịch biển đảo Quảng Ninh, đồng thời hướng các hoạt động phối hợp với phụ nữ và địa phương vào những hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Chương trình cũng trao quỹ "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Điệp Thị Huân ở thôn Bấc, xã Quan Lạn với số tiền 30 triệu đồng và giúp gia đình vận chuyển vật liệu xây nhà.

Cán bộ Đồn Biên phòng Quan Lạn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Vân Đồn làm sạch bãi biển Quan Lạn. Ảnh: TTH

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình cảm gắn bó, đoàn kết, trách nhiệm giữa các đoàn thể, tổ chức với những vấn đề của cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ môi trường biển. Chương trình còn góp phần giúp đỡ động viên những gia đình phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Cương

Bình luận

ZALO