Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 04:34 GMT+7

BĐBP Quảng Ninh chủ động phòng, chống bão số 2

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2.

imgp1952
Hải đội 2, BĐBP Quảng Ninh vận động tàu thuyền vào nơi tránh trú bão. Ảnh: Quang Anh

Theo đó, các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin; kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các tàu thuyền biết vị trí, hướng di chuyển của bão để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm, xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu, hỗ trợ cho ngư dân và tàu thuyền tránh trú bão khi cần thiết.

Hiện nay, các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Ninh đã phối hợp với các gia đình và kêu gọi được 8045 phương tiện, 15.598 thuyền viên, ngư dân vào tránh trú bão.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh và Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão-tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN) TP Móng Cái về chuẩn bị ứng phó với bão số 2, Đồn Biên phòng Bắc Sơn, BBBP Quảng Ninh đã kịp thời triển khai công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện, phương án sẵn sàng phòng, chống bão.

yfne3qrbxj-16285_f_jxmxnj5w0_1
Đồn Biên phòng Bắc Sơn tuyên truyền cho các phương tiện hoạt động trên sông biên giới về diễn biến cơn bão số 2 để chằng néo phương tiện tránh trú. Ảnh: Vi Thu

Tại địa bàn 7 xã, phường trên địa bàn Đồn Biên phòng Bắc Sơn được giao quản lý có 296 tàu vỏ gỗ với 902 lao động, 311 chiếc bè mảng với 622 lao động. Tính đến thời điểm này, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tổ chức 6 tổ tuần tra kiểm soát dọc sông biên giới tuyên truyền cho các phương tiện hoạt động trên sông biên giới, các điểm xuất hàng biết về diễn biến cơn bão số 2 để chằng néo phương tiện tránh trú. Phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức tuyên truyền cho 296 tàu vỏ gỗ/ 902 lao động, 311 chiếc bè mảng/622 lao động, 2 tàu du lịch/10 thuyền viên về nơi tránh trú an toàn.

Cùng với việc kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão, đơn vị còn chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao ý thức phòng tránh bão, không chủ quan, xem thường; kiên quyết ngăn chặn, không cho các phương tiện ra khơi nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

7xqe6n9raw-16285_f_jxmxnj681_2
Đồn Biên phòng Bắc Sơn tuyên truyền cho các phương tiện hoạt động trên sông biên giới về diễn biến cơn bão số 2. Ảnh: Vi Thu
3c9jftdel7-16285_f_jxmxnj6i2_3
Các đò sắt trên sông đã về tránh bão tại âu thuyền an toàn. Ảnh: Vi Thu

Hiện, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã và đang phối hợp với các địa phương chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, vật chất, dụng cụ phòng chống bão; chủ động duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, quân số, phương tiện, thông tin liên lạc; quán triệt cho mọi cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Vi Thu - Quang Anh

Bình luận

ZALO