Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 10:36 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi triển khai toàn diện các biện pháp chống dịch Covid-19

Biên phòng - Sau khi Quảng Ngãi phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng (BN 419), Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai kích hoạt 16 chốt kiểm soát ngăn chặn dịch, và tiến hành kiểm soát nghiêm ngặt con người, phương tiện ra vào, qua lại trên tuyến khu vực biên giới biển.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Văn Tánh

Mỗi chốt được bố trí từ 3-4 cán bộ, chiến sĩ và nhân viên quân y nhằm kiểm tra thân nhiệt toàn bộ con người ra vào cửa sông, cửa lạch và cửa khẩu cảng biển.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất triển khai lực lượng thiết lập 8 chốt kiểm soát ngặn chặn dịch Covid-19 ở 8 cảng biển, tiến hành các biện pháp sát khuẩn, khai báo y tế, và kiểm tra thân nhiệt. Các biện pháp hạn chế thuyền viên trong nước lên bờ và tiếp xúc gần cũng đã được triển khai, thông qua việc giải quyết thủ tục Biên phòng bằng Cổng thông tin điện tử và mạng xã hội Zalo.

Đại úy Đỗ Bảo Châu, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất, BĐBP Quảng Ngãi, cho biết: Chúng tôi thành lập nhóm Zalo để trao đổi, giải quyết các thủ tục. Những tàu có vấn đề nghi vấn chúng tôi mới yêu cầu chủ tàu lên trực tiếp để giải trình. Hạn chế tiếp xúc để đảm bảo công tác phòng dịch.

Du khách rời đảo Lý Sơn vào đất liền. Ảnh: Văn Tánh

Đại tá Tăng Thanh Toàn, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ngãi, cho biết, đơn vị đã triển khai toàn diện các biện pháp đối phó Covid-19. Cụ thể, đơn vị thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trọng điểm như, Đồn Biên phòng Lý Sơn và Sa Kỳ duy trì nghiêm việc tạm dừng hoạt động đưa đón khách du lịch ra đảo Lý Sơn. Cán bộ BĐBP các đơn vị trong BĐBP Quảng Ngãi trực tiếp thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch cho hành khách là công dân Lý Sơn và cán bộ thi hành công vụ có nhu cầu ra đảo; đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo an toàn cho khách du lịch rời đảo Lý Sơn vào đất liền.

Theo Đại tá Tăng Thanh Toàn, cán bộ BĐBP luôn thường trực tại nhà ga Cảng Sa Kỳ để kê khai y tế, xác minh nhân thân hành khách. Những trường hợp là công dân Lý Sơn, có lịch sử di chuyển rõ ràng thì sẽ giải quyết cho ra đảo. Đối với du khách đang ở Lý Sơn, chúng tôi phối hợp với các cơ quan có liên quan bố trí tàu tăng cường để giải quyết nhu cầu vào đất liền.

Tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 1 bệnh nhân mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, chính quyền địa phương đã phong tỏa 2 khu vực và cách ly hàng nghìn người có nguy cơ mắc Covid-19. Việc triển khai toàn diện công tác phòng chống dịch của BĐBP Quảng Ngãi là biện pháp cần thiết, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch Covid-19 lây lan ngoài cộng đồng.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO