Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 10:14 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Biên phòng - Ngày 16/8, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Tham gia ngày hội, Đoàn Thanh niên BĐBP Quảng Ngãi đã vận động đoàn viên hiến được 30 đơn vị máu, góp phần bổ sung vào ngân hàng máu.

Đoàn viên, thanh niên BĐBP Quảng Ngãi tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. Ảnh: Văn Tánh

Với tinh thần “Hiến máu cứu người - Sẻ giọt máu đào trao niềm hy vọng”, 30 đoàn viên, thanh niên khối cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã tình nguyện hiến 30 đơn vị máu. Những gọt máu hồng của các chiến sĩ quân hàm xanh sẽ góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của tỉnh đang bị thiếu hụt, đảm bảo nguồn máu dự trữ phục vụ việc cấp cứu và điều trị cho nhân dân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Để đảm bảo chất và lượng máu điều trị cho bệnh nhân, trước đó, các bác sĩ quân y của BĐBP tỉnh đã lựa chọn những đoàn viên, thanh niên có sức khỏe tốt, tổ chức khám sàng lọc, loại trừ các bệnh truyền nhiễm, tim mạch. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, lan tỏa hành động đẹp, hiến máu cứu người.

Sau khi hiến máu tình nguyện, đơn vị tổ chức thăm khám, chăm sóc, đảm bảo các chế độ phục hồi theo qui định, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO