Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 03:43 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi tập trung tối đa lực lượng giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Biên phòng - Ngày 17-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã thành lập 2 đội công tác giúp nhân dân địa phương chóng khắc phục hậu quả do lũ lụt để lại. Từ 6h sáng hơn 100 các bộ chiến sĩ đã tập trung cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cùng với dụng cụ lao động di chuyển ngay xuống địa bàn xã Nghĩa Hà và xã Nghĩa Phú, Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) để hỗ trợ các trường học, giúp nhân dân, đặc biệt là gia đình chính sách, người già neo đơn sửa chữa dọn dẹp các lớp học, nhà cửa để sớm đưa học sinh trở lại trường, ổn định cuộc sống nhân dân sau lũ.

 media
BĐBP giúp Trường THCS Nghĩa Hòa khắc phục hậu quả sau lũ.

Đại tá Ngô Duy Mười, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ngãi cho biết: Đơn vị đã chủ trương dừng mọi hoạt động để ưu tiên công tác khắc phục hậu quả sau lũ lụt cho nhân dân, hiện nay Bộ Chỉ huy đã chỉ đạo các đồn BP chủ động liên hệ với địa phương những nội dung công việc cần làm, những việc nhân dân cần giúp, ưu tiên những nơi thiệt hại nặng trước, nơi thiệt hại nhẹ làm sau, nhất là các trường học nhanh chóng giúp đỡ nhà trường dọn dẹp làm sao để ngày mai thầy và trọ được đến lớp tiếp tục học tập. BĐBP cũng đã sẵn sàng lực lượng để giúp bà con trên các địa bàn trong tỉnh.

Tại trường Trung học cơ sở Nghĩa Hà, Thầy Bùi Phước, Hiệu trưởng cho biết: Mặc dù đã chủ động phòng chống lũ, nhưng do lũ quá lớn nên trường đã bị chìn trong biển nước, toàn bộ các phòng học bị ngập nặng, bàn ghế ngổn ngang, bùn đất lấp đầy lớp học. Tại điểm trường này có hơn 60 chiến sĩ BĐBP tập trung tẩy rửa, lau  chùi bàn ghế, cào dội bùn đất trong phòng học, các phòng chức năng và xung quanh sân trường, mọi người ai mấy điều khẩn trương làm việc tích cực với quyết tâm cho  ngày mai thầy và trò trường Nghĩa Hà Sớm trở lại lớp học

Trên tại xã Nghĩa Phú (Huyện Tư Nghĩa) nhiều nhà cửa, hoa màu của nhân dân bị thiệt hại nặng nề. Tại đây có hơn 30 cán bộ, chiến sĩ giúp nhân dân chèn chống lại những căn nhà bị hư hỏng nặng. Bà Nguyễn Thị Nhõn, là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị lũ ập vào cuốn trôi các vật dụng trong nhà, nước lũ dâng cũng đã làm căn nhà bà hư hỏng nặng cả gia đình lâm vào cảnh khốn khó. Được bộ đội đến giúp đỡ bà xúc động nói: Nhà tôi bị nước lớn làm sụp đổ, vợ chông tôi già cả không làm gì được, may nhờ có mấy chú BĐBP giúp đỡ tôi chèn chống lại nhà cửa có chỗ ở tạm tôi thấy rất ấm áp sau những ngày dầm mình trong lũ. Vợ chồng tôi xin cảm ơn BĐBP nhiều lắm. Chiều nay Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cũng đã điệu động hơn 30 cán bộ chiến sĩ BĐBP cùng 3 xe vận tải, vận chuyển 11 nhà bạt cơ động lên huyện Sơn Hà dựng nhà tạm để giúp nhân nhân bị mất nhà trong lũ ở tạm trong thời giam chờ khắc phục hậu quả sau lũ.

Trong sáng 16-11, BĐBP tỉnh cũng đã điều động 2 tàu BP 09 19 01 và tàu 01 11 01 cùng 20 cán bộ chiến sĩ cứu hộ được 5 tàu và 6 ngư dân ở xã Nghĩa An neo đậu trên sông Phú Thọ bị lũ cuốn trôi ra biển. Cùng thời gian nói trên đơn vị Đại đội Huấn luyện- Cơ động BĐBP cũng đã huy động hơn 20 chiến sĩ tìm kiếm 2 người dân và 1 xe máy bị lũ cuốn trôi tại xã Nghĩa Thương (Tư Nghĩa).

Văn Tánh

Bình luận

ZALO