Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 01:49 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi tập huấn nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn

Biên phòng - Để kịp thời hỗ trợ tàu thuyền, ngư dân và các phương tiện hoạt động trên biển bị sự cố, tai nạn, hôm nay, 25/10, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ tìm kiếm cứu nạn, ứng phó thiên tai cho các đơn vị trực thuộc và lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn chuyên trách.

Lực lượng cứu nạn thị sát kỹ thuật sơ, cấp cứu người bị nạn trên biển. Ảnh: Văn Tánh

Trong đợt tập huấn này, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi tập trung hướng dẫn cho các đơn vị nắm vững quy trình tiếp nhận, xử lý thông tin khi có thiên tai, tai nạn xảy ra trên biển và trên địa bàn đóng quân.

Huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác cứu nạn thực hành thuần thục phương pháp thả phao cứu sinh, tiếp cận người bị nạn và sơ, cấp cứu người bị nạn ở các mức độ khác nhau.

Thời gian thực hành trên biển, lực lượng chuyên trách làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn như Hải đội Biên phòng 2, Trạm tìm kiếm cứu nạn Lý Sơn cũng được ban tổ chức trao đổi, hướng dẫn kỹ thuật cập mạn, buột dây và lai dắt phương tiện bị nạn thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

Cùng trong chương trình tập huấn, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cũng đã tổ chức quán triệt cho cán bộ làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển, đảo của Việt Nam; nắm vững quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước trong thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền.

Cán bộ tham gia lớp tập huấn còn được tiếp thu về nội dung, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền đặc biệt, nhằm vận dụng vào thực tiễn trong công tác bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ theo nhiệm vụ được giao.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO