Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 08:41 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi tăng cường công tác huấn luyện trên biển

Biên phòng - Trong các ngày từ 1 đến 3-11, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đợt huấn luyện trên biển cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp các đơn vị trực thuộc BĐBP tỉnh. Đây là nội dung huấn luyện nâng cao khả năng xử lý các tình huống cho bộ đội trong lúc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và tham gia tìm kiếm cứu nạn trên biển.

4imj2f7h3z-6600_f_jo11gbed1_S_quan_QNCN_BBP_Qung_Ngi_tham_gia_hun_luyn_phn_l_thuyn_v_x_l_hnh_hung_tng_va_trn_bin._nh_Vn_Tnh
Huấn luyện về xử lý hình huống tông va trên biển. Ảnh: Văn Tánh

Nội dung trọng tâm của đợt huấn luyện này là phần thực hành xử lý các tình huống bị tàu thuyền nước ngoài tông va; phương pháp thông tin, kết nối liên lạc, phối hợp cùng các lực lượng và ngư dân tuyên truyền, xua đuổi tàu thuyền nước ngoài vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển của Việt Nam.

Cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện cũng được truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm về công tác cứu hộ, cứu nạn; kỹ năng bơi lội và phương pháp sơ, cấp cứu cho nạn nhân . . . .

Đợt huấn luyện đã giúp cho cán bộ, chiến sỹ chủ động, xử lý tốt những tình huống khẩn cấp trong lúc thực hiện nhiệm vụ ở vùng biển xa bờ, khu vực trọng điểm về thiên tai, sự cố.  

Văn Tánh

Bình luận

ZALO