Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 02:31 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi quyết tâm không để nhân dân mất an toàn khi bão số 6 đổ bộ

Biên phòng - Tiếp tục công tác giúp nhân dân ứng phó với bão số 6, ngày 9-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc dừng mọi hoạt động, tập trung công tác giúp dân phòng, chống bão. Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đã chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động ứng phó.

us7p1eizvj-21640_f_k2rhvq5q1_n_Bin_phng_L_Sn_BBP_Qung_Ngi_gip_dn_neo_ct_tu_thuyn._nh_Vn_Tnh
Đồn Biên phòng Lý Sơn, BĐBP Quảng Ngãi giúp dân neo cột tàu thuyền. Ảnh: Văn Tánh

Các đơn vị thuộc BĐBP Quảng Ngãi đã huy động tối đa lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương giúp nhân dân neo cột tàu thuyền, chằng chống nhà cửa; phối hợp với Cảng vụ Hàng hải tuyên truyền vận động chủ phương tiện vận tải, người dân đưa tàu thuyền vào luồng lạch neo cột, rời lồng bè lên bờ để bảo đảm an toàn trước khi bão đổ bộ.

Thiếu tá Lâm Văn Viễn, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Lý Sơn cho biết: Đảo Lý Sơn là địa bàn có nguy cơ cao bị ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6. Vì vậy, đơn vị đã quán triệt tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng “chiến đấu” với thiên tai bảo vệ tài sản, tính mạng cho nhân dân. Sáng nay (9-11), chúng tôi điều động tổ công tác gồm 20 đồng chí cùng với ngư dân sắp xếp cho 550 tàu cá vào vũng neo đậu tàu thuyền xã An Hải neo đậu an toàn. Vận động các hộ dân đưa 38 lồng bè nuôi cá ngoài biển vào trong âu tàu.

don-bp-duc-minh-bdbp-quang-ngai-tiep-tuc-giup-dan-chan-chong-nha-o-anh-van-tanh
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đức Minh giúp dân chằng chống nhà ở. Ảnh: Văn Tánh

Các đơn vị BĐBP Quảng Ngãi đã thống kê nắm chắc số lượng người, phương tiện đang hoạt động trên biển và số lượng phương tiện đã vào bờ neo đậu. Đến thời điểm hiện nay đã có trên 2.600 tàu cá trong và ngoài tỉnh vào các bến bãi, cảng cá trên địa bàn Quảng Ngãi neo đậu. Số phương tiện đang còn trên biển là 329 tàu/ 4.016 ngư dân. BĐBP Quảng Ngãi đã liên lạc và thông tin cho các tàu này biết hướng đi của bão số 6 để phòng tránh.

Đại tá Đoàn Thanh Long, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ngãi cho biết, Quảng Ngãi hiện nay có 96 phương tiện/ 2.290 ngư dân hoạt động ở vùng biển Trường Sa. Đến nay BĐBP tỉnh đã liên lạc được với 96 phương tiện. Số phương tiện này đã vào neo đậu ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa. Hiện, 4 tàu cá Quảng Ngãi vào bờ Philippines neo đậu đã gần hết nhiên liệu và lương thực thực phẩm. BĐBP đã báo cáo với UBND tỉnh và Bộ Tư lệnh BĐBP để báo cáo lên cấp trên đề nghị phía bạn hỗ trợ cho ngư dân mua 10 nghìn lít dầu DO và lương thực, thực phẩm.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi tăng cường tuần tra bảo vệ an ninh trật tự ở các khu vực tàu thuyền neo đậu, phòng ngừa kẻ gian trộm cắp tài sản của ngư dân.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO