Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 09:14 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi nỗ lực giúp dân giảm thiểu thiệt hại do bão số 6

Biên phòng - Ngày 10-11, bão số 6 đã ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gây mưa to, gió lớn. Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi khẩn trương triển khai lực lượng giúp dân gia cố tàu thuyền nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

6bf9e2a17c-21668_f_k2su4viy1_BBP_Qung_Ngi_a_nhn_dn_v_dn_v_trnh_tr._nh_Vn_Tnh
BĐBP Quảng Ngãi đưa nhân dân về đơn vị tránh trú bão. Ảnh: Văn Tánh

Đồn Biên phòng Lý Sơn đã thiết lập đội công tác cơ động gồm 20 cán bộ, chiến sỹ khẩn cấp triển khai giúp ngư dân gia cố các dây neo cột thuyền đề phòng tình trạng tàu thuyền va đập. Cán bộ, chiến sỹ cùng ngư dân vận dụng nhiều loại vật dụng sẵn có trên phương tiện, tổ chức ràng buộc cố định tàu thuyền, ngư cụ, lưới cụ cho ngư dân.

Thiếu tá Lâm Văn Viễn, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Lý Sơn cho biết, đơn vị đã phối hợp với ban quản lý cảng cá sắp xếp cho 550 phương tiện vào vũng tàu thuyền neo đậu an toàn, thông báo rộng rãi cho ngư dân và người nuôi hải sản lồng bè lập tức rời khỏi phương tiện lên bờ trú tránh. Chủ tàu, thuyền trưởng và hộ nuôi lồng bè nào không chấp hành, đơn vị tiến hành cưỡng chế. Kiên quyết không để người dân nào bị mất an toàn.

fsd3jm6evx-21668_f_k2su4vj82_BBP_Qung_Ngi_thng_bo_cho_ng_dn_ri_phng_tin_ln_b_trnh_bo._nh_Vn_Tnh
BĐBP Quảng Ngãi thông báo cho ngư dân rời phương tiện lên bờ tránh bão. Ảnh: Văn Tánh

Tại cảng cá Sa Huỳnh có hơn 300 tàu thuyền trong và ngoài địa bàn neo đậu trú bão. Có nhiều ngư dân và người lao động nuôi hải sản túc trực trên tàu thuyền và trong những chòi trông coi lồng bè. Để bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Đồn Biên phòng Sa Huỳnh đã phân công cán bộ trạm kiểm soát sử dụng loa cảnh báo thời tiết nguy hiểm cho người dân. Giúp dân neo đậu tàu thuyền đảm bảo an toàn và tuyên truyền vận động, yêu cầu nhân dân rời khỏi phương tiện, bè nuôi cá.

Đơn vị cũng đã triển khai lực lượng phối hợp cùng địa phương và lực lượng vũ trang tỉnh di chuyển 140 hộ/ 4.400 nhân khẩu ở các khu dân cư Thạnh Đức 1, Thạnh Đức 2 và Thạch Bi 1 thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ đến nơi an toàn. Tổ chức sắp xếp nơi ăn ở, sinh hoạt, đảm bảo đời sống cho những hộ dân được di chuyển đến đơn vị tránh trú.

Đại úy Lê Minh Trọng, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sa Huỳnh cho biết: Đơn vị đã chuẩn bị đẩy đủ lương thực, thực phẩm và chăn chiếu, mùng mền cho khoảng 20 hộ ở vùng sạt lở, triều cường phải di chuyển. Không để cho người dân thiếu đói, lạnh lẽo trong mưa bão.

9u7fgs4mtq-21668_f_k2su4vjh3_BBP_Qung_Ngi_gip_ng_dn_gia_c_tu_thuyn._nh_Vn_Tnh
BĐBP Quảng Ngãi giúp ngư dân gia cố tàu thuyền. Ảnh: Văn Tánh

Đại tá Đoàn Thanh Long, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Ngãi cho biết: "Ngoài lực lượng ở các đơn vị cơ sở đang triển khai công tác giúp dân chống bão, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, chúng tôi đã sẵn sàng ca nô, tàu thuyền để hành quân đến vùng trũng sâu, ngập lụt di dời dân khi cần thiết".

Văn Tánh

Bình luận

ZALO