Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 31/03/2023 01:14 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi: Khẩn cấp triển khai phòng chống áp thấp nhiệt đới

Biên phòng - Ngày 2-9, trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển tỉnh Quảng Ngãi. Để ngư dân chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống bão; đồng thời kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn.

t6jlas9dp5-19026_f_k0295ct60_BBP_Qung_Ngi_hng_dn_tu_thuyn_ng_dn_neo_u_trnh_tr_ATN._nh_Vn_Tnh
BDDBP Quảng Ngãi hướng dẫn tàu thuyền neo đậu tránh trú áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Văn Tánh

BĐBP Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống áp thấp nhiệt đới trên biển và khu vực biên giới biển. Tổ chức cho đài canh tìm kiếm cứu nạn trực canh 24/24 giờ, thông tin cụ thể, kịp thời các bản tin thời tiết cho ngư dân.

Theo kết quả kiểm đếm, Quảng Ngãi hiện có 202 tàu cá/1.208 ngư dân đang khai thác hải sản trong vùng biển bị ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới. Đối với số phương tiện hoạt động trên vùng biển Hoàng Sa, đơn vị đã hướng dẫn cho ngư dân vào neo đậu tại các đảo Tri Tôn, Đá Lồi, Trụ Cẩu và một số di chuyển xuống phía Nam phòng tránh.

Đại tá Vũ Hồng Khanh, Phó Tham mưu trưởng BĐBP Quảng Ngãi cho biết, đơn vị triển khai cho các đơn vị thường trực lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ phòng chống áp thấp nhiệt đới. Giữ thông tin liên lạc với 34 tàu cá/256 lao động đang còn trên vùng biển Hoàng Sa để hướng dẫn cho bà con trú tránh, đồng thời có biện pháp hỗ trợ khi có tình huống xấu xảy ra.

Theo thống kê của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi, hiện, đơn vị đã kêu gọi được khoảng 120 phương tiện vào nơi tránh trú an toàn. Để đảm bảo cho các tàu trở về tránh trú có nơi neo đậu, các trạm kiểm soát biên phòng thường trực hướng dẫn cho tàu thuyền vào bến. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát hạn chế tàu thuyền ra khơi trong điều kiện thời tiết nguy hiểm.

Văn Tánh

Bình luận

ZALO