Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/12/2022 12:13 GMT+7

BĐBP Quảng Ngãi: Bảo đảm an toàn cho người dân là nhiệm vụ hàng đầu

Biên phòng - Xác định đảm bảo an toàn cho người dân là nhiệm vụ cấp bách, hàng đầu, trước giờ bão số 4 đổ bộ vào đất liền, BĐBP tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục huy động gần 300 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ người dân phòng tránh bão.

Đồn Biên phòng Bình Thạnh bắn pháo hiệu báo bão cho tàu thuyền vào bờ. Ảnh: Văn Tánh

Từ sáng nay, tại cửa biển Sa Cần, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Đồn Biên phòng Bình Thạnh tổ chức bắn pháo hiệu báo bão số 4. Hoạt động này cũng đồng loạt diễn ra tại Đồn Biên phòng Sa Huỳnh và Đồn Biên phòng Lý Sơn. Pháo sáng được bắn về phía biển, báo hiệu cho tàu thuyền ngoài biển di chuyền vào bờ tránh trú bão.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cho biết, các đơn vị biên phòng trên toàn tuyến điều động 2/3 quân số phối hợp với chính quyền địa phương di chuyển nhân dân ở các khu dân cư xung yếu, vùng triều cường sạt lở ven biển đến nơi an toàn. Đặc biệt những người già, gia đình neo đơn, bệnh tật được các đơn vị đưa đến các cơ sở y tế địa phương tạm trú, để được chăm sóc sức khỏe trong thời gian tránh bão.

Đồn Biên phòng Bình Thạnh đưa người dân đến nơi tránh trú an toàn. Ảnh: Văn Tánh
Đồn Biên phòng Bình Hải giúp đỡ người già đến nơi trú bão. Ảnh: Văn Tánh

Tại các cửa sông, cửa lạch, lực lượng kiểm tra, kiểm soát được tăng cường thêm quân số để tiếp tục giúp dân neo cột lại tàu thuyền và thông báo ngư dân chuẩn bị rời tàu trước giờ bão đổ bộ vào đất liền.

Tại địa bàn Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), khu vực nhà dành cho công nhân của Công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất dự kiến làm nơi tránh trú bão cho 1.500 người dân ở các xã Bình Thạnh, Bình Đông (huyện Bình Sơn).

Ông Nguyễn Thanh Vũ, Chủ tịch UBND xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tham gia vận chuyển người dân tới nơi trú bão. Ảnh: Thanh Vũ
Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất tham gia vận chuyển người dân về điểm trú bão. Ảnh: Văn Chương

Trưa ngày 27/9, huyện Bình Sơn thông báo đã di dời hơn 11.000 người dân đến nơi an toàn.

BĐBP đã phát loa cùng địa phương thông báo, nếu sau 15 giờ chiều nay (27/9), các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đã được chính quyền nhắc nhở, nếu không về nơi trú ẩn thì sẽ bị cưỡng chế để bảo vệ tính mạng cho bà con.

Ngoài lực lượng giúp dân ngoài hiện trường, BĐBP Quảng Ngãi duy trì 2 đội cơ động, 2 tàu và 3 ô tô sẵn sàng cơ động giúp dân xử lý những tình huống xấu.

Theo kiểm đếm của BĐBP Quảng Ngãi, đến thời điểm này, tất cả phương tiện hoạt động trên vùng biển Quảng Ngãi đã vào bờ tránh trú....

Văn Tánh - Văn Chương

Bình luận

ZALO