Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 02/04/2023 07:48 GMT+7

BĐBP Quảng Nam triển khai lực lượng tiếp nhận khu cách ly

Biên phòng - Ngày 10-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã điều động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của Cơ quan Bộ Chỉ huy và Đồn Biên phòng Cửa Đại tăng cường túc trực tại khu cách ly Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam phân hiệu Miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Phường Cửa Đại, thành phố Hội An), nhằm chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch, khi vừa qua đã có 2 du khách người Anh được phát hiện nhiễm Covid-19 đến tham quan tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

lptg_a1
 Thượng tá Trần Tiến Hiền, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Nam giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ phục vụ trong khu vực cách ly. Ảnh: Văn Vinh

Thượng tá Trần Tiến Hiền, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Nam, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 BĐBP tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam, chúng tôi đã triển khai lực lượng tiếp nhận khu cách ly và tổ chức bố trí 72 giường bệnh cách ly cho công dân Việt Nam và 40 phòng cách ly cho người nước ngoài. Hiện nay, chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các mặt công tác để sẵn sàng tiếp nhận công dân vào cách ly. Đồng thời, huy động tất cả lực lượng quân y chia làm 2 tổ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly này.

Để đảm bảo cho người đến khu vực cách ly được chăm sóc chu đáo, an toàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chỉ đạo cho Đồn Biên phòng Cửa Đại triển khai lực lượng và phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị nơi ăn ở và các dụng cụ y tế như: khẩu trang, xà phòng, quân trang (chăn, màn, chiếu, gối), các dụng cụ cấp dưỡng và nhu yếu phẩm cần thiết khác, bảo đảm nhu cầu ăn, uống, ngủ, nghỉ và sinh hoạt của những người cách ly…

cndb_a2
 Để đảm bảo an toàn khu vực cách ly, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Nam thường trực bảo vệ 24/24. Ảnh: Văn Vinh

Được biết, thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho bộ đội cũng như nhân dân ở khu vực biên giới về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tập trung triển khai công tác kiểm soát, giám sát tại các cửa khẩu, lối mở, quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào khu vực biên giới.

Ngoài ra, quân y BĐBP cũng đã tổ chức đo thân nhiệt hàng ngày đối với cán bộ, chiến sĩ, phun thuốc sát khuẩn, khử trùng và vệ sinh xung quanh doanh trại, đồng thời yêu cầu tất cả cán bộ, chiến sĩ phải đeo khẩu trang nơi công cộng.

dn9c_a3
Quân y BĐBP Quảng Nam đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay phòng dịch ngay cổng ra vào khu vực cách ly. Ảnh: Văn Vinh
5xtz_a4
Thực hiện tốt công tác chuẩn bị về nơi ăn, ở, sinh hoạt cho người cách ly. Ảnh: Văn Vinh

Tính đến thời điểm này, BĐBP Quảng Nam đã phát hơn 3.000 khẩu trang cho các đơn vị và nhân dân trên địa bàn, chuẩn bị hóa chất khử trùng, máy đo thân nhiệt cầm tay và dung dịch rửa tay để sẵn sàng ứng phó dịch. BĐBP Quảng Nam cũng đã tích cực tuyên truyền cho nhân dân nắm được chủ trương của Đảng, Nhà nước và các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm, không hoang mang trước tình hình dịch bệnh; nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động ngăn chặn dịch bệnh ngay từ đầu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và coi nhiệm vụ phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu. 

Văn Vinh

Bình luận

ZALO